Cơm trắng được hấp chín, có mùi thơm dịu, được trộn đều với bông cải xanh, nấm hương, trứng vàng, cà rốt và giăm bông đỏ sẽ làm nên món ăn cực kỳ hấp dẫn. Đây là món ăn có màu sắc sặc sỡ, bắt mắt, cách làm lại đơn giản. Hơn nữa, bạn có thể bảo quản món cơm này trong tủ lạnh và có thể ăn món này trong cả tuần.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- 200g cơm

- Nấm hương

- 3 củ cà rốt

- 1/2 chiếc bông cải xanh

- 1 quả trứng nhỏ

- Giăm bông 3 lát

- Hạt mè rang chín

- 1 thìa cà phê giấm

- Muối, đường

- 1 thìa nước tương nhạt, 1 thìa dầu ăn

Cách làm:

1. Đập 1 quả trứng, đổ vào chảo chống dính, dàn mỏng, chiên đến khi chín, tắt bếp, để nguội rồi thái nhỏ. Nếu chảo chống dính ở nhà hơi dính thì thêm một chút dầu ăn vào.

2. Đun một nồi nước sôi, cho một ít dầu ăn và muối, cho bông cải vào chần qua 1 phút, vớt ra để nguội, để ráo, thái nhỏ.

3. Thái nhỏ nấm hương, cà rốt, giăm bông.

4.  Bắc chảo chống dính lên bếp, cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào, cho nấm và cà rốt thái hạt lựu vào xào chín tới, nêm 1 thìa cà phê xì dầu nhạt, 1/2 thìa cà phê đường cho vừa ăn, cho giăm bông và trứng thái hạt lựu vào, cho bông cải xanh thái nhỏ và mè rang vào cuối cùng

5. Thêm cơm vào đảo đều, tắt bếp.

6. Trải một miếng màng bọc thực phẩm lên thớt, cho 3-4 thìa cơm vào, nắn thành hình vừa ăn.

Bạn có thể ăn món cơm nắm thập cẩm ngay lúc này. Nếu không ăn hết, bạn có thể bảo quản trong ngăn đá và ăn trong vòng 1 tuần. Đây là món ăn tuyệt ngon, đủ chất, thích hợp với nàng lười.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

loading...

Tags : Từ khóa

Nguồn emdep.vn