Yêu người đàn ông ngoại quốc

Cụ bà Beth Haining, 68 tuổi, sống ở Anh từng kết hôn với nhạc sĩ trẻ người Ghana  Rodney Cudjoe, hiện 39 tuổi. Bà quen nhạc sĩ này qua mạng xã hội. Lúc đó, bà dang cô đơn, em gái mới qua đời, mẹ mất trí nhớ. Hai người nói chuyện rất hợp và rồi người nhạc sĩ trẻ đã tán tỉnh bà Beth. 

Chỉ vài tháng sau đó, Rodney vay tiền bà Beth. Lúc đầu bà đưa cho nhạc sĩ trẻ 200 bảng. Anh ta dùng số tiền này mua thiết bị phòng thu và tham gia biểu diễn, còn hứa chia lợi nhuận kiếm được cho bà.  Tháng 8/2015, bà bay sang Ghana gặp nhân tình. Ngày 7/10/2015, trước khi bà về Anh, nhạc sĩ trẻ cầu hôn bà. Bà gọi cho các con mình và họ khuyên bà từ chối.

Bà về Anh rồi lo thị thực cho Rodney. Tháng 2/2017, có thị thực trong tay, nhạc sĩ trẻ sang Anh sinh sống. Bà Beth chi hơn 18000 bảng Anh cho Rodney để đầu tư sự nghiệp âm nhạc. Sau khi có số tiền, anh ta trở nên lạnh nhạt, thờ ơ. 

Ngày hôm sau, bà về nước và trả cho luật sư 3.000 bảng (gần 90 triệu đồng) để thu xếp xin thị thực cho anh Rodney. Tháng 2/2017, Rodney lấy được thị thực và chuyển sang Anh sinh sống cùng người vợ đáng tuổi mẹ mình. Rodney liên tục than vãn về mọi thứ, từ thời tiết, đồ ăn đến mọi thứ trong nhà, dần dần bà nhận ra mình bị lừa. Hiện tại bà đang chờ để ly hôn.

Yêu anh chàng trẻ tuổi

Tháng 2/2019, một phụ nữ đã nghỉ hưu người Mỹ đã quen và yêu một anh chàng qua mạng. Anh chàng này là Chukwuebuka Kasi Obiaku, 34 tuổi, ở Nigeria. Sau khi nhận được lời mời, bà đến Lagos. Ba tháng sau, 2 người kết hôn. 

Tuy nhiên, sau khi cưới bà bị giam trong khách sạn ở Ấn Độ hơn 1 năm. Tên này còn dùng danh tính của bà để tống tiền và lừa đảo. Anh ta ép bà gọi điện xin tiền bạn bè và các tổ chức. Đối tượng này cũng chiếm đoạt thẻ tín dụng và thu tiền lương của bà. 

Nghi phạm thừa nhận với cảnh sát, anh ta tổ chức đám cưới với người phụ nữ Mỹ như một mẹo để chiếm được lòng tin của bà và sau đó tống tiền. Sự việc chỉ được phát giác khi cảnh sát nhận được tin báo của một người Nigeria khác.

Dốc hết tiền gửi cho tình trẻ

Năm 2017,  bà Sherry Ellis (tên nhân vật đã thay đổi, 77 tuổi, ở Mỹ)  quen một người đàn ông trẻ tuổi ở Malaysia. Hai người trò chuyện rất tâm đầu ý hợp. Sau đó, người đàn ông bất ngờ tỏ tình. 

Chàng trai gửi thư mùi mẫn, tán tỉnh làm bà rung động. Người tình trẻ bịa là trùm lĩnh vực xây dựng. Dù chưa bao giờ gặp mặt nhưng bà rất tin tưởng người yêu.

Một thời gian sau, tình trẻ nói nếu bà đầu tư vào việc kinh doanh sẽ có nhiều tiền hơn. Vì vậy, bà chuyển 225.000 USD vào tài khoản và gửi thêm 60000 USD. Đây là tiền mà bà đã tiết kiệm cả đời. Tháng 8/2017, bà chuyển đến Malaysia theo lời hẹn ước.

Khi đến Malaysia, một người tự xưng là người quen của bạn trai bà ra máy bay đón. Tuy nhiên, người này trộm hành lý và giấy tờ của bà. Bà đến đại sứ quán nhờ giúp đỡ. Cảnh sát điều tra và phát hiện hai nghi phạm người châu Phi 26 và 33 tuổi. Một trong số đó chính là gã tình trẻ của bà Ellis. Hai người này cư trú ở Malaysia từ năm 2015 với thị thực sinh viên.

AM (tổng hợp)
loading...

Tags : Từ khóa

Nguồn emdep.vn