Mặc dù LHP Cannes đã khép lại từ lâu song scandal người mẫu Ngọc Trinh mặc đồ như nội y lên thảm đỏ vẫn là đề tài khiến nhiều người xôn xao. 

Tại phiên chất vấn vào chiều 5/6, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đã nhắc tới vụ Ngọc Trinh mặc phản cảm tại LHP Cannes vừa qua như một hành vi “phản văn hóa cần lên án”.

Dư luận cần lên án mạnh mẽ, gay gắt với những hành vi phản văn hóa, ảnh hưởng đến uy tín quốc gia như vụ của Ngọc Trinh. Còn về vấn đề xử phạt như thế nào, chúng tôi đang nghiên cứu để xem trong luật hiện hành có thể xử phạt theo hình thức nào”, ông Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh.       

Mới đây, một tờ báo nổi tiếng ở Úc - 7news tiếp tục đăng tải bài viết về Ngọc Trinh với tiêu đề: Cannes Film Festival: Model, Ngoc Trinh, fined for wearing 'offensive' skimpy dress (tạm dịch: LHP Cannes: Người mẫu Ngọc Trinh bị phạt vì mặc trang phục phản cảm).

Nội dung bài báo cho biết, việc Ngọc Trinh mặc váy phản cảm tới Cannes có thể sẽ bị phạt tiền. "A Vietnamese model is facing punishment in her home country for wearing a revealing dress to the Cannes Film Festival" (tạm dịch: Một người mẫu Việt Nam đang phải đối mặt với hình phạt ở quê nhà cô ấy vì đã mặc một chiếc váy hở hang đến Liên hoan phim Cannes). 

Tờ 7news còn dẫn chứng lại câu nói của bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện kèm lời khẳng định: "If guilty, she could face a heavy fine" (Nếu có tội, cô có thể phải đối mặt với một khoản tiền phạt nặng).

Thông tin bài báo về Ngọc Trinh được đăng tải trên page của tờ báo.  

Trong phần bình luận trên fanpge chính của tờ báo có thể thấy cư dân mạng quốc tế bàn về Ngọc Trinh khá rôm rả: Khen có, chê có, mỉa mai có, trung lập có...

"Tôi nghĩ trông cô ấy rất lộng lẫy", "Trông cô ấy rất đẹp trong bộ trang phục này", "Cô ấy đẹp tuyệt vời, Việt Nam nên tự hào về cô ấy", "Chiếc váy tuyệt đẹp. Tôi nghĩ rằng những người phụ nữ đẹp có thể mặc bất cứ điều gì họ muốn, tôi sẽ không phàn nàn đâu", "Tại sao cô ấy lại bị phạt trong khi bộ váy rất đẹp","Váy gợi cảm cực kỳ. Cô ấy trông thật tuyệt vời", "cô ấy" có một cái tên: Ngọc Trinh. Hãy bắt đầu sử dụng tên của người khác, chứ không chỉ đơn giản là đề cập đến họ và dùng "cô ấy" để thay thế... là những bình luận bênh vực Ngọc Trinh.

Bên cạnh đó, nhiều người cho rằng, bộ trang phục chân dài 8X mặc chưa phù hợp với một nơi như Cannes.

"Nếu tôi mặc một chiếc váy như vậy ở bất cứ nơi nào trên thế giới, tôi cho rằng mẹ tôi sẽ phản ứng mạnh và chắc chắn sẽ ăn một cái bạt tai", "Chiếc váy này thật hoàn hảo để quyến rũ bạn trai của bạn trong một bữa tối với đèn nến riêng tại nhà. Nhưng mặc nó nơi công cộng thật sai lầm", "Hãy gọi tôi là bảo thủ nhưng tôi nghĩ chính phủ đã có hành động phù hợp. Mặc một bộ đồ như khỏa thân đi lại giữa nơi công cộng không phải một ý hay","Đối với những người nghĩ nó sành điệu, bạn sẽ nghĩ gì nếu con gái của bạn đi ra ngoài mặc cái này?"....

Hà My