Một gia đình 4 người nhà Shanshan và Zhang Wei, ban đầu sống trong một ngôi nhà lớn rộng 500m2 ở ngoại ô Thượng Hải. Sau đó, để cho con đi học, cả 2 đã quyết định mua 1 căn nhà rộng 37m3 trong 1 con hẻm cũ ở trung tâm thành phố.
Sau khi được kiến trúc sư Stefny cải tạo, cả gia đình 4 người có thể sống ở đây mà luôn cảm thấy vui vẻ, thoải mái.

Cuộc sống của cả gia đình tại căn hộ rộng chưa tới 40m2 trong con hẻm nhỏ.
Đầu tiên, tại căn bếp, KTS đã lắp đặt một chiếc bàn bếp đảo đa năng. Nó thay thế bàn ăn truyền thống và cũng bổ sung thêm không gian phục vụ cho các hoạt động trong nhà bếp. Mặt bàn mở rộng màu trắng làm cho ngôi nhà này trông nhẹ nhàng hơn và che giấu không gian lưu trữ cực lớn.

Bên dưới chiếc ghế ngồi để đọc sách cũng được thiết kế thêm những chiếc tủ làm không gian lưu trữ đồ đạc.
Thứ hai, tủ sách, giường của con cùng tủ đựng đồ ở chân cầu thang tầng 1 đều được lắp đặt dạng tùy chỉnh. Những đồ nội thất nhỏ được sắp xếp linh hoạt, có thể di chuyển bất cứ lúc nào, để lại 2/3 không gian còn lại trống.
Màu sắc là điểm nhấn của ngôi nhà này.
KTS Stefny đã mạnh dạn sử dụng 5 màu sắc và chủ đề của cả ngôi nhà là "Color Tangram". Cô cho biết: "Việc thêm một hoặc hai màu sắc sẽ giúp cải thiện đáng kể không gian tổng thể của căn nhà".

Nhà bếp tràn ngập đồ gia dụng đầy màu sắc.
Căn bếp chủ yếu có màu vàng tươi sáng. Trong phòng khách nhỏ, tấm thảm màu vàng tươi và ghế sofa màu oải hương tạo nên màu sắc tương phản.
Ghế sofa màu tím và giường trẻ em màu xanh nhạt đóng vai trò chuyển đổi màu sắc, giúp đem lại cảm giác dễ chịu, hoà nhập 1 cách ăn ý.

Để phù hợp với sự lớn lên của trẻ, KTS Stefny để lại càng nhiều không gian có thể thay đổi linh hoạt càng tốt. Ví dụ, cô nâng giường của trẻ lên và đặt một chiếc bàn bên dưới để cả hai cha con dễ dàng quan sát nhau.

Giường trên gác mái.
"Hồi ở ngoại ô, gia đình bốn người chúng tôi ngủ kiểu tùy tâm trạng. Bây giờ gác xép mang lại cảm giác rất ấm cúng, giống như đang ngủ trong lều vậy. Hai anh em đặc biệt rất thích. Đôi khi cả gia đình bốn người rúc vào nhau trên gác mái trò chuyện và vui đùa, điều đó không ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của chúng tôi", Shanshan nói.

"Mỗi gia đình sẽ có một mục tiêu chung ở những giai đoạn khác nhau. Để đạt được nó luôn có sự đánh đổi. Sự ổn định về mặt cảm xúc là cần thiết. Trẻ em là tấm gương của người lớn. Chỉ khi cảm xúc của chúng ta tích cực hơn thì chúng ta mới có thể đạt được kết quả tốt hơn. Đồng hành cùng họ trong sự phát triển của họ", Shanshan nói.

Bài cùng chuyên mục
Giải ngố tài chính: 3 kiểu chi tiêu cảm xúc khiến bạn tiêu hoang và cách nhận diện trước khi quá muộn
Chi tiêu cảm xúc không phải lúc nào cũng sai. Nhưng nếu không nhận ra mình đang vung tiền vì cảm xúc thay vì lý trí, bạn sẽ khó tích lũy, dễ nợ ngầm và luôn cảm thấy “thiếu tiền” dù thu nhập không tệ.
Danh sách 10 nhân vật quyền lực nước Anh Năm 2025: Ai đang nắm quyền lực xã hội?
Top 10 nhân vật quyền lực nhất nước Anh 2025: Ai đang nắm trong tay lá bài quyền lực của thời đại?
Ăn hạt sen để đẹp da và bổ khí huyết trong mùa hè hiệu quả
Ăn đều 2 lần mỗi tuần, làn da của tôi có sự "lột xác" ngoài mong đợi. Tôi cảm thấy mình trẻ lại từ trong ra ngoài.
Đậu phụ - báu vật làm đẹp tự nhiên , bổ sung máu và chống lão hóa hiệu quả cho phụ nữ
Món ăn ít được chú ý nhất nhưng thực ra là một "sản phẩm làm đẹp tự nhiên" bị đánh giá thấp!
Người trẻ không tiêu để khoe – họ tiêu để tiến: Tiêu dùng ngược đang là chiến lược tài chính thế hệ mới
Khi thế giới vật chất ngày càng bão hòa, nhiều người trẻ không còn coi tiêu dùng là công cụ thể hiện bản thân. Họ đang “tiêu ngược” – không mua sắm theo lẽ thường – nhưng tư duy tài chính lại tiến xa và rõ ràng hơn từng ngày.
"Check" chiếc ghế ăn dặm nhưng toàn được các mẹ dùng để SỐNG ẢO nhà HOO BOOTER: Hè này nhất định phải sắm 1 em!
Dưới đây là cảm nhận thực tế mà Phương Anh nhận lại được trong khoảng thời gian sử dụng sản phẩm ghế HOO BOOTER.