Một số cặp vợ chồng coi hôn nhân là một sự kiện trọng đại trong cuộc đời và cố gắng hết sức để vun đắp cho cuộc hôn nhân của họ. Nhưng một số khác chỉ coi hôn nhân là nhiệm vụ phải hoàn thành và cứ để nó qua đi. Mỗi người có thái độ rất khác nhau với hôn nhân và thái độ khác nhau dẫn đến kết quả khác nhau.  Cặp vợ chồng có thể yêu thương, sống với nhau cả đời hay không, chỉ cần nhìn vào 3 chi tiết này là biết hết.

Quan điểm của hai người có nhất quán hay không?

Một nhà văn có viết: "Thích một người thường bắt đầu từ sắc đẹp sau đó đến tài năng và lòng chung thủy." Điều này có nghĩa rằng, chỉ khi yêu và hiểu tính cách của một ai đó thì hai bạn mới thực sự được ở bên nhau. Chính vì vậy, chỉ khi cả hai nhìn chung một hướng, quan điểm của cả hai nhất quán thì chuyện hôn nhân của hai bạn mới được bền vững và lâu dài.

Tính cách của hai người có hợp nhau hay không?

Có thể, bạn đã từng nghe câu nói: "Những người có tính cách tương tự phù hợp để chơi với nhau và những người có tính cách bổ sung cho nhau thì phù hợp để đi cùng nhau suốt cuộc đời." Trên thực tế, dù tính cách của bạn và chàng là tương tự nhau hay bổ sung cho nhau, điều quan trọng nhất là cả hai có thể thấu hiểu, thông cảm cho nhau và hy sinh cho nhau hay không. Miễn là bạn sẵn sàng hạ thấp cái tôi của mình, hy sinh vì nửa kia nhiều hơn thì hai bạn có thể tránh được xung đột và chung sống với nhau lâu dài. 

Hai người có vun đắp cho gia đình hay không?

Một gia đình không thể hạnh phúc nếu không có sự vun đắp, nỗ lực của cả hai vợ chồng. Sau khi cưới, sau khi có con, cả hai vợ chồng sẽ gặp rất nhiều khó khăn, vất vả. Nếu cả hai không cùng nỗ lực, chia sẻ, họ khó có thể vượt qua những khó khăn đó. Khi gặp khó khăn, nhiều cặp vợ chồng chỉ phàn nàn về nhau và trốn tránh trách nhiệm. Điều này chỉ khiến hạnh phúc của họ chẳng được bền lâu. 

Quỳnh Trang/Theo Lovemoney