Nếu mê mẩn những nông trại ở Đà Lạt hay mang phong cách châu Âu mà chưa có dịp đi thì thời điểm này, bạn có thể đến ngay Ninh Bình để ghé thăm cánh đồng dứa Đồng Giao. Đây là địa điểm check-in cực hot ở vùng đất cố đô tọa lạc ở Tam Điệp bên cạnh khu du lịch Tràng An, Hang Múa, Tam Cốc - Bích Động...

Hương (21 tuổi, sinh viên) và bạn của mình vẫn còn rất ấn tượng với chuyến đi tới cánh đồng dứa Đồng Giao mới đây. Cô chia sẻ với Emdep.vn rằng đến vào thời điểm đồng dứa vừa thu hoạch nhưng khung cảnh vẫn rất thu hút. 

"Mình biết nhiều địa điểm ở Ninh Bình trong đó có cánh đồng dứa. Dù đã đến nhiều lần nhưng mình vẫn rất thích", cô gái trẻ bày tỏ. Cô cũng không giấu được niềm thích thú khi được tận mắt nhìn ngắm cánh đồng dứa có diện tích rộng trên 5000ha, trải dài ngút tầm mắt.

Được biết hiện nay, Đồng Giao được xem là vùng chuyên canh trồng dứa lớn nhất ở Ninh Bình. 2 loại dứa được trồng phổ biến ở đây là giống dứa Cayen xuất khẩu và dứa Queen Victoria ngon nổi tiếng.

Chỉ cách Hà Nội khoảng hơn 100km, bạn dễ dàng di chuyển đến địa điểm này bằng xe máy trong hơn 2 tiếng. Từ trung tâm thành phố Tam Điệp, bạn đi về hướng Đông theo QL1A tìm hướng về Quang Sơn, tiếp đó chạy 1 đoạn rồi rẽ phải tại vị trí cửa hàng sơn Phúc Chi và vào đường Hồ Xuân Hương/Đặng Tiến Đông, di chuyển hết đường rẽ trái thì đến Đồng Giao. Tới đây rồi bạn chỉ cần hỏi thêm người dân địa phương là sẽ được chỉ dẫn tận tình tới cánh đồng dứa tuyệt đẹp này.

Mặc dù thời điểm thu hoạch dứa từ tháng 3 tới tháng 7 nhộn nhịp nhất trong năm nhưng thực tế thời điểm nào bạn cũng có thể tới đây tham quan, ngắm cảnh và chụp ảnh thoải mái. Lý do bởi vì dứa là loại nông sản sinh trưởng quanh năm, lúc nào cũng ngút mắt một màu xanh nên lên ảnh lúc nào cũng đẹp. Tuy nhiên đến cánh đồng dứa Đồng Giao mùa thu hoạch dứa thì du khách sẽ được thử trải nghiệm làm nông dân hái dứa. Bên cạnh đó là được thưởng thức hương vị trái dứa ngon ngọt, tươi sạch khó quên vừa được hái xong.

Theo kinh nghiệm của Hương, bạn có thể chọn trang phục bắt mắt một chút để có ảnh đẹp, nổi bật giữa cánh đồng dứa toàn màu xanh. Cô gái trẻ cũng nhắn nhủ dù tới đây bạn hoàn toàn không mất phí chụp ảnh nhưng hãy xin phép những bác nông dân trước khi vào chụp. Bên cạnh đó cũng không ngắt lá, bẻ quả làm ảnh hưởng đến năng suất của các bác nông dân.

Ảnh: NVCC
Bảo Bình

Tags : Từ khóa

Nguồn emdep.vn