Vườn

Trồng các cây con khác nhau có thể là một thách thức khá lớn. Đó là vì là hầu hết các cây con thậm chí không bao giờ nảy mầm, bất chấp bạn có chăm sóc và yêu thương chúng thế nào. May mắn thay, có một cách rất dễ dàng để bạn biến khu vườn của mình thành một thiên đường thực sự cho cây trồng. Tất cả những gì bạn cần làm là chôn một túi trà đã qua sử dụng dưới đất.

Bổ sung dinh dưỡng

Cho một túi trà vào đất trong vườn giúp bổ sung thêm dinh dưỡng. Lá trà chứa tannin và các chất dinh dưỡng được xem như một loại phân bón tự nhiên cho đất. Túi trà được làm từ các sợi từ thân cây abaca - một loại cây chuối. Trà sẽ dễ dàng hòa tan trong trái đất và cung cấp một môi trường lành mạnh cho hoa và cây phát triển.

Diệt sâu hại

Túi trà đã qua sử dụng cũng như bã cà phê có thể loại bỏ sâu bọ ra khỏi hoa và cây. Mùi của túi trà sẽ xua đuổi bất kỳ sinh vật nào muốn cắn cây quý giá của bạn.

Tăng tốc độ phân hủy

Cho một túi trà đã sử dụng vào đống phân ủ là một ý tưởng thông minh. Các axit trong trà sẽ tăng tốc quá trình phân hủy phân ủ. Bạn sẽ có thể sử dụng phân ủ cho khu vườn sớm hơn.

Giữ nước

Chôn túi trà đã sử dụng gần với rễ của hoa hoặc cây sẽ giúp cây và hoa của bạn giữ được nhiều nước hơn. Bằng cách này, cây và hoa sẽ khỏe mạnh hơn nhiều!

Giúp cỏ dại ít mọc hơn

Chôn một túi trà đã sử dụng dưới đất không chỉ làm cho cỏ dại khó mọc hơn mà còn giúp cây và hoa khỏe mạnh hơn.

Cây nảy mầm

Quá trình tăng trưởng của cây con có thể được thực hiện dễ dàng hơn rất nhiều bằng cách sử dụng túi trà. Tất cả những gì bạn cần là chuẩn bị túi trà, hạt giống, chậu nhựa và nước đã qua sử dụng. Cho thêm túi trà khi trồng hạt giống sẽ tăng tốc quá trình lên rất nhiều! Khi cây con đã nảy mầm, bạn có thể dễ dàng di chuyển cây con đến một cây trồng lớn hơn hoặc cho trực tiếp vào khu vườn của bạn.

Hạn chế mèo

Túi trà hoặc một số bã cà phê cũng có thể khiến mèo không bén mảng tới khu vườn. Rắc một ít bã cà phê hoặc trà lên đất trong khu vườn để ngăn mèo đi tiểu hoặc ị. Phương pháp này cũng khiến mèo tránh xa các cây trong nhà.

Ngọc Huyền – Theo Tips-and-tricks