Trong hành trình tìm kiếm tình yêu, đàn bà thường mang trong lòng nhiều mộng tưởng. Một phần đàn bà mong có một người che chở, sánh bước kề bên. Một phần đàn bà muốn được nuông chiều như một nàng công chúa. Thế nên đôi khi chỉ cần có người đối tốt với họ một chút, họ liền động lòng rồi trao trọn tình yêu. 

Người ta thường ví trái tim một cô gái như một viên ngọc thuần khiết. Khi chưa từng biết đến mùi vị tình yêu, con gái thường dễ dàng rơi vào lưới tình chỉ với một ánh mắt. Nhưng khi đã nếm trải đủ mọi thứ đắng cay, họ đã chẳng còn dễ dàng động lòng với một người chỉ vì họ đối tốt với bản thân. Họ khóa cửa trái tim và tìm đủ mọi cách để tránh xa tình yêu nhân thế, họ sợ tổn thương, lừa dối, sự thay lòng.

Nhưng đâu ai biết được rằng ẩn sâu dưới sự phòng bị đó là một trái tim cô đơn, là phút giây yếu đuối, là khoảng thời gian mệt mỏi. Đàn bà khi ấy càng cần đến sự dựa dẫm, càng khao khát có được một tình yêu. Đó cũng là thời điểm chỉ cần ai đó quan tâm họ một chút, họ sẽ dễ mềm lòng.

Có lẽ đàn bà ai rồi cũng trải qua những giai đoạn dễ rơi vào lưới tình như thế. Có người chỉ vì vài ánh mắt, vài lời nói mà bắt đầu một tình yêu. Có người lại chỉ vì những hành động quan tâm của đối phương mà dốc hết chân tình để đáp lại. Không ai khuyên đàn bà đừng dùng chân tình đối đãi. Nhưng trước khi trao trọn trái tim, đàn bà cần phải trả lời được câu hỏi: “Người đó có đáng để bạn làm như vậy hay không?”.

Đàn bà đừng tùy tiện dốc hết chân tình khi yêu. Ảnh minh họa.

Khác với đàn ông, việc yêu thương có thể có hoặc không thì đôi khi đối với đàn bà, tình yêu đối với họ là cả một đời. Càng yêu nhiều bao nhiêu thì đàn bà càng khó lòng buông bỏ bấy nhiêu. Nếu như kết thúc tình yêu, đàn ông cũng sẽ dễ dàng tìm cho mình một con đường mới thì đàn bà lại chính là những kẻ loay hoay không tìm thấy lối ra.

Trong tình yêu, đàn bà càng nặng tình thì càng khổ. Người dốc hết tâm can để yêu thì càng dễ tổn thương. Thanh xuân của đàn bà không có nhiều như đàn ông. Khi trải qua mối tình kéo dài nhiều năm rồi đổ vỡ thì ngoảnh lại đã thấy mình quá lớn tuổi để bắt đầu một mối quan hệ. Thế là họ chọn cách nhắm mắt đưa chân để tiến tới hôn nhân mà không muốn phải mất thêm chút thời gian nào nữa.

Cái sai của đàn bà không chỉ là ở giai đoạn quyết định nhắm mắt đưa chân mà chính là ngay từ đầu đã lãng phí thanh xuân cho những người không xứng đáng. Đàn ông thường có thói quen ga lăng với không chỉ một người phụ nữ. Nên đàn bà xin đừng mộng tưởng mình trở thành người duy nhất của anh ta. Trước khi bạn chắc chắn được rằng anh ta chỉ có duy nhất một mình bạn thì đừng dại dốc hết chân tình ra đáp lại rồi chuốc lấy những tổn thương.

Thanh xuân của đàn bà là hữu hạn, đừng chuốc lấy thêm tổn thương. Ảnh minh họa.

Thanh xuân của đàn bà là hữu hạn, tình yêu của đàn bà cũng chẳng phải là những thứ có thể ban phát cho bất kỳ ai. Tin tưởng vào một người đàn ông và hành động của anh ta không sai. Nhưng đàn bà thông minh không tùy tiện nghĩ mình là người đặc biệt duy nhất.

Đối với một người đàn ông thực sự biết cách yêu, họ sẽ luôn đối xử đặc biệt với một người. Thay vì việc anh ta có thể làm điều đó với tất cả các cô gái, họ chỉ làm như vậy với người mà họ yêu. Điều đó không chỉ khiến người phụ nữ cảm thấy mình đặc biệt mà còn là thể hiện anh ta sẽ chung thủy hơn khi đến với tình yêu. Có được một người đàn ông như vậy, mới đáng để bạn hết lòng.

Vốn dĩ đàn ông đối tốt với bạn không thiếu, nhưng để tìm một người đối tốt với mình bạn thì lại chẳng dễ dàng gì. Nếu một người đàn ông đối xử với bạn như những người bình thường khác, bạn nhất định không nên lãng phí thời gian với anh ta. Thay vì ảo tưởng vị trí của mình trong lòng một người đàn ông. Đàn bà hãy biết cách tự yêu lấy bản thân và dùng thời gian để nhận ra ai mới là người đáng để dùng chân tình đối đãi.

Linh Lan