1. Thớt gỗ

Mặc dù một số người khẳng định rằng ánh nắng mặt trời có thể khử trùng thớt gỗ, nhưng điều này vẫn chưa được chứng minh. Thớt khô nhanh hơn dưới ánh nắng mặt trời và vi khuẩn ít có khả năng sinh sôi nảy nở.

2. Thùng rác

Mang thùng rác ra bên ngoài và xem xét kỹ lưỡng. Rửa sạch thùng rác, lau bên trong thùng rác bằng chất tẩy khử trùng và phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.

3. Ngăn kéo trong tủ lạnh

Các ngăn kéo trong tủ lạnh không còn sạch sẽ? Bạn hãy hòa nước với xà phòng, cọ sạch các ngăn kéo rồi đem phơi nắng vài giờ. Chúng sẽ trở lại sạch sẽ như mới!

4. Hộp đựng thức ăn

Bạn có thường xuyên cho thức ăn có sốt cà chua vào hộp đựng thức ăn không? Nếu vậy, rất có thể hộp đựng thức ăn sẽ bị ố vàng. Chỉ cần xịt nước cốt chanh vào hộp đựng thức ăn rồi đem phơi nắng trong vài giờ. Sau khi phơi nắng, hộp đựng thức ăn sẽ sạch hơn rất nhiều.

5. Túi mua sắm

Những chiếc túi vải mà bạn thường dùng làm túi đựng đồ phải được giặt thường xuyên. Túi mua sắm không thể giặt trong máy giặt và cần phải được giặt sạch thường xuyên. Lau sạch những chiếc túi này bằng một miếng vải và sau đó đặt túi dưới ánh nắng mặt trời trong vài giờ. Bạn có thể sử dụng lại túi một lần nữa!

Ngọc Huyền – Theo tips-and-tricks

loading...

Tags : Từ khóa

Nguồn emdep.vn