- Nam diễn viên Thương Tín đã có những chia sẻ gây chú ý về cuộc sống phải nương nhờ mạnh thường quân ở hiện tại.

Những ngày qua, thông tin về cuộc sống sa cơ lỡ vận lại mang bệnh tật của nghệ sĩ Thương Tín nhận được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng. Mới đây, nam diễn viên cũng đã có những trải lòng về những khó khăn hiện tại.

Cụ thể, trên kênh Vlog Chuyện Thiên Hạ vừa đăng tải đoạn clip ghi lại cảnh tới thăm nhà và có những cuộc trò chuyện với nghệ sĩ Thương Tín. Theo đó, khi được hỏi về việc nhận tiền hỗ trợ từ các mạnh thường quân, ông cho biết: "Mọi người cứ nói tôi làm trò để được nhận tiền hỗ trợ. Tôi nói thật, sống nhờ vào người khác, ăn mày người khác nhục lắm. Nhưng thực sự đến giờ phút này tôi không còn cách nào khác, hết đường rồi".

Ngoài ra, Thương Tín cũng chia sẻ ông cũng đã rất cố gắng nhưng lực bất tòng tâm, chứ bản thân ông không bao giờ muốn sống nhờ vả vào người khác và rất buồn khi bị nói những điều không hay. "Tôi cũng cố gắng hết sức nhưng sức người có hạn, tôi lực bất tòng tâm không biết làm gì khác. Tôi mong mọi người thông cảm cho tôi chứ không bao giờ tôi muốn sống nhờ người khác, rất nhục.

Tôi đâu muốn mình trở thành như thế này, do hoàn cảnh cả. Tôi buồn lắm. Mong cộng đồng mạng thông cảm giùm chứ không ai mong muốn sống như vậy, kỳ lắm. Sắp tới đây, nếu hết dịch bệnh tôi cũng sẽ đi làm kiếm sống. Có một trung tâm cũng mời tôi về cộng tác nhưng phải hết dịch. Tôi chỉ biết hy vọng vào cuộc sống ngày mai sẽ tốt đẹp, tươi sáng hơn chút xíu", Thương Tín trải lòng.

Đáng chú ý, nam nghệ sĩ cũng cho biết ông sẽ  không chọn nghề diễn viên nếu như có cơ hội được chọn lại. "Nếu bây giờ cho tôi chọn lại, tôi sẽ không làm diễn viên mà làm nghề khác. Tôi hết đam mê rồi. Thực tế nghề này phũ phàng, bầm dập quá. Giá như ngày trước tôi đừng làm diễn viên mà đi làm ăn buôn bán thì đã khá khẩm hơn. Nhưng tôi lại cứ say sưa với nghề.

Mọi người cứ nói tôi làm diễn viên nên mới nổi tiếng, nhiều tiền bạc. Nhưng ở cái thời bao cấp của tôi, làm diễn viên cát-xê rất thấp, không ai có tiền bạc gì, mọi người chỉ làm vì nghệ thuật.

Thời buổi bây giờ, các bạn đặt vấn đề kiếm tiền trong nghề này lên cao quá, nên làm hư con người, hư diễn viên. Nói thẳng ra, anh chị em nghệ sĩ cũng khổ lắm, nhiều người đời sống tan nát", Thương Tín ngậm ngùi chia sẻ về nghề của mình.

Nam diễn viên cũng chia sẻ thêm: "Với những nghệ sĩ giàu có, tôi dám nói rằng, họ có bao giờ cam đoan chỉ giàu nhờ làm nghệ thuật chân chính không? Tôi đây làm nghệ thuật nghèo đói kinh khủng luôn. Chắc chắn họ phải làm những nghề tay trái khác nhưng họ giấu, và nhờ những nghề đó đem lại tiền bạc cho họ, chứ chỉ làm nghệ thuật chân chính như chúng tôi thì nghèo đói, khổ sở, tiền đâu ra mà sống.

Những nghệ sĩ giàu có đều không phải vì nghề này, nghề này không bao giờ nuôi anh giàu được. Bản thân tôi cũng đã làm đủ thứ trong nghề này, diễn viên, đạo diễn phim, đạo diễn kịch các kiểu nhưng cũng đâu có giàu. Cái xã hội này là như vậy, sự đãi ngộ với nghệ thuật đâu được tốt".

Được biết, trong sáng nay 3/12,  trên MXH xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một mạnh thường quân tên H.N, cũng là người từng tuyên bố giúp đỡ Thương Tín, đã cùng ông chuyển về nhà mới. Nam diễn viên cho biết vì nhà không có ai ở nên ông ở ké sẵn trông coi, quản lý luôn chứ không phải cho không. Dù vậy, khán giả cũng rất mừng cho nam nghệ sĩ. 

 

TaeV

(Ảnh: Tổng hợp)