Quả mọng

Quả mọng rất nhanh hỏng, thậm chí để qua đêm có thể bị nấm mốc. Để giữ chúng tươi lâu hơn, hãy để khô hoàn toàn và cho vào hộp có lót khăn giấy đựng trong tủ lạnh. Làm như vậy giúp giữ ẩm và giúp quả mọng tươi ngon từ 5 đến 7 ngày.

Bánh mỳ

Bạn vừa nướng một ổ bánh mì? Để bảo quản một ổ bánh mì giòn, đừng để ở nhiệt độ phòng. Ổ bánh mì có vỏ mềm thì để trong túi bóng kín và bảo quản ở nhiệt độ phòng. 

Chuối

Chuối có thể chuyển từ màu vàng sang màu nâu và lốm đốm chỉ trong thời gian ngắn. Để bảo quản chuối bạn nên quấn màng bọc thực phẩm quanh cuống chuối. Cách này sẽ làm giảm lượng khí ethylene thải ra, khiến chuối chín chậm lại.

Nấm

Không ai thích nấm nhầy nhụa, vì vậy trừ khi nấm được đóng gói sẵn, bạn hãy cho nấm chưa rửa vào trong túi giấy. Giấy giúp lưu thông không khí, hút độ ẩm, làm chậm quá trình phân hủy của nấmg và giúp nấm tươi trong 1 tuần.

Phô mai

Mặc dù phô mai không nhanh hỏng như đồ tươi, nhưng nó vẫn có thể bị mốc. Để giữ cho phô mai không bị nấm càng lâu càng tốt, bạn hãy bọc phô mai trong sáp hoặc giấy, sau đó cho vào túi nhựa kín. Để lớp ngoài phô mai không bị cứng và giòn, hãy phết một lớp bơ hoặc dầu mỏng lên mặt phô mai trước khi cất. 

Rau cần tây

Để bảo quản cần tây, bạn hãy tách cần tây ra, rửa sạch và lau khô, sau đó dùng giấy nhôm bọc kín lại. Bảo quản cần tây theo cách này sẽ giúp hơi ẩm bên trong và khí etylen vẫn có thể thoát ra ngoài.

Rau lá xanh

Rau lá xanh rất nhanh héo. Để rau tươi và không héo, bạn chỉ cần lót khăn giấy trong ngăn đựng rau hoặc bảo quản rau trong túi có khóa kéo kèm khăn giấy. Độ ẩm là khiến lá rau mất đi độ giòn, vì vậy hãy thay khăn giấy khi cần thiết.

Cà chua

Cà chua chín hoàn toàn nên để trên quầy tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào, để phần cuống hướng xuống. Cà chua chín kỹ nên được bảo quản trong tủ lạnh (nhưng để ở nhiệt độ phòng trước khi ăn để có hương vị tốt nhất). 

Sữa

Mặc dù thời hạn sử dụng của sữa khá dài nhưng bạn vẫn có thể giúp sữa tươi lâu hơn. Chỉ cần thêm một chút muối vào bình sữa hoặc hộp sữa, và bạn có thể uống sữa tối đa 2 tuần sau ngày hết hạn!

Khoai tây

Để khoai tây ở nơi khô ráo, thoáng mát, không để gần hành tây sẽ giúp khoai tâu lâu chín. Bạn có thể cho khoai tây vào hộp các tông, túi giấy, túi lưới hoặc giỏ.

Ngọc Huyền/Theo reader’s digest

loading...

Tags : Từ khóa

Nguồn emdep.vn