Mặc dù đã có những quy định khi tham gia giao thông và mức xử phạt khi phạm lỗi nhưng không ít người vẫn thờ ơ và coi thường tính mạng. Nhiều người đi xe máy vào đường cao tốc, băng qua đường không đúng quy định, vượt đèn đỏ, đi quá tốc độ... Ngoài ra, vấn đề đi ngược chiều theo kiểu coi thường tính mạng cũng khá nhức nhối.

Mới đây, một người chia sẻ hình ảnh "thót tim" chụp lại cảnh 2 phụ nữ đi ngược chiều trên đường có đông phương tiện qua lại. Không hiểu lý do gì mà 2 người chở nhau bằng xe máy không đi làn bên phải mà lại đi sang làn bên trái. Khi họ đang đi thì ô tô đi ngược chiều đi đến, 2 người đột ngột rẽ sang trái.

Hành vi này khiến cho không ít người đi bên cạnh tự đặt dấu hỏi về ý thức. Bởi nếu như xe ô tô đi ngược chiều không phát hiện kịp thì tai nạn thảm khốc sẽ xảy ra. Trước đây, rất nhiều trường hợp đi ngược chiều đã bị phạt nặng nhưng không hiểu 2 người trong hình ảnh vẫn vô tư đi ngược chiều coi thường tính mạng của bản thân và người khác.

Nhiều ý kiến của mọi người bày tỏ sự bức xúc về hành vi đi ngược chiều của người đi xe máy trong ảnh.

"Nếu họ không tiếc mạng sống của chính mình thì cũng đừng làm ảnh hưởng mạng sống của người khác chứ?", một người cho hay.

"Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ chăng? Cứ nghĩ đơn giản không sao, khi xảy ra việc mới hối hận thì có thể đã muộn", một người bình luận.

Hiện nay, lỗi đi ngược chiều được xác định khi thuộc một trong các trường hợp sau đây:

- Đi ngược chiều của đường một chiều.

- Đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều".


AM

loading...

Tags : Từ khóa

Nguồn emdep.vn