Vài ngày nữa mới đến tháng 8 Âm lịch nhưng chị em đã rộn ràng làm bánh Trung thu. Đến hẹn lại lên, ngoài những người khoe bánh đẹp thì cũng có những chị em "phát khóc" khi nhìn thành quả bánh Trung thu do mình làm ra.

Mới đây, một bà nội trợ đã trổ tài làm bánh nướng để chuẩn bị đồ cúng cho ngày 1/8 Âm lịch. Tuy nhiên, thành phẩm làm ra là bề mặt các bánh đều bị cháy sém. Bà nội trợ ngao ngán than vãn: "Chuẩn bị chu đáo thắp hương ngày mùng 1, định rủ cô hồn ở chơi thêm tháng nữa hay sao".

Bề mặt cháy sém khiến cho chiếc bánh mất tính thẩm mỹ. Bởi vì nguyên tắc bánh khi nướng xong phải có màu hơi nấu cánh gián hoặc màu vàng đậm. Nhiều chị em cho rằng hình thức rất ổn chỉ có màu sắc không đẹp do quá lửa.

Bên cạnh bà nội trợ này, nhiều chị em khác cũng kêu ca than vãn và chia sẻ hình ảnh món bánh Trung Thu do mình tự làm. Có người tự nặn các con thú rất đẹp nhưng khi nướng xong thì cháy sém màu đen đến mức có người còn đùa "đây chuẩn là heo quay". Tuy nhiên, chuyện bị hỏng hay bị cháy trong vài lần đầu là chuyện thường, không hiếm gặp, phải làm nhiều lần mới rút được kinh nghiệm

Các lỗi thường gặp khi làm bánh Trung thu:

- Bánh khô cứng sau khi nướng

Bánh khô cứng làm cho người ăn cũng cảm thấy không ngon, hình thức không đẹp. Nguyên nhân nướng quá kỹ, nước đường làm bánh quá đặc.

Ngoài ra, do người làm quét ít dầu nên vỏ bánh không có độ mềm tơi xếp. 

- Bánh bị nứt

Nguyên nhân trong khi nhào bột bạn để quá khô, trứng quét lên bánh quá dày và quét lên khi bánh chưa khô. Bánh bị nứt làm mất đi vẻ đẹp và khó có thể tạo ấn tượng với người ăn.

- Bánh bị cháy sém

Bánh bị cháy sém là lỗi thường gặp nhất khi làm bánh Trung thu nhất là với những chị em chưa có kinh nghiệm. Thông thường bánh Trung thu nướng cần được nướng 3 lần, mỗi lần kéo dài khoảng 7-8 phút để vỏ bánh nướng có màu đẹp và không bị chai hay nhão chảy do bị để trong lò nướng bánh trung thu quá lâu.

AM

loading...

Tags : Từ khóa

Nguồn emdep.vn