- Theo ê kíp hậu kỳ của phim 'Thương ngày nắng về', họ đã mất rất nhiều thời gian, công sức để cắt gọt đoạn phim có sự xuất hiện của diễn viên Hồng Đăng.

Thời gian vừa qua, thông tin về diễn viên và nhạc sĩ nổi tiếng người Việt phạm tội hiếp dâm ở Tây Ban Nha thu hút sự chú ý của dư luận. Đài truyền hình Việt Nam đã cắt bỏ các chương trình, hình ảnh liên quan đến diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. 

Tối này 4/7, tập 40 phần 2 của bộ phim "Thương ngày nắng về" lên sóng sau vụ lùm xùm của diễn viên Hồng Đăng. Trước thông tin nam diễn viên đi nước ngoài không xin phép, nghi có liên quan đến vụ bê bối tình dục ở Tây Ban Nha, Đài Truyền hình Việt Nam đã tạm dừng truyền thông hình ảnh của anh trên sóng VTV.

Tuy vậy, khi được hỏi về thông tin liên quan đến Hồng Đăng trong phim "Thương ngày nắng về", nhà sản xuất và Đài Truyền hình Việt Nam hoàn toàn giữ im lặng. Trên màn ảnh, một loạt những bộ phim, chương trình có sự xuất hiện của Hồng Đăng đã bị dừng sóng, thay thế bằng những chương trình, bộ phim khác.

Trong tập 40 phần 2 của bộ phim "Thương ngày nắng về", nhân vật Đức do Hồng Đăng thủ vai vẫn xuất hiện một cách gián tiếp. Được biết, Khánh (Lan Phương) nhận được bó hoa do một người giấu tên gửi tặng, bà Nga (NSƯT Thanh Quý) nhắc con nhắn tin cảm ơn chồng cũ. Sau đó, Khánh đã gọi điện cho Đức và khán giả được nghe giọng của Hồng Đăng qua điện thoại.

Được biết, bộ phim "Thương ngày nắng về" đang đi tới hồi kết. Sau khi ly dị và phát hiện mình không mắc bệnh hiểm nghèo, Đức cố gắng thuyết phục Khánh quay lại với mình. Nhưng Khánh đã nhất quyết cự tuyệt tình cảm của chồng cũ. Thấy vợ cũ đã gặp được người tốt hơn, Đức quyết định buông tay, chúc phúc cho Khánh. 

Trong thời điểm hiện tại, ê kíp "Thương ngày nắng về" hiện đang gấp rút thực hiện những cảnh quay cuối cùng. Dàn diễn viên trong phim không có bất cứ phát ngôn hay bình luận nào về scandal của bạn diễn Hồng Đăng. Một diễn viên trong đoàn phim vẫn đăng ảnh hậu trường nhằm thông báo rằng phim vẫn được chiếu theo đúng lịch trình và mong khán giả theo dõi bộ phim đến cuối cùng. 

Đến chặng cuối, câu chuyện tập trung hơn vào chuyện tình cảm của Vân-Phong (Ngọc Huyền-Doãn Quốc Đam) và những sóng gió, trắc trở trong chuyện tình cảm của Trang-Duy (Huyền Lizzie-Đình Tú). Ông Long (NSƯT Tiến Đạt) đã ra tay để dằn mặt mẹ con bà Nhung và Vân Trang. Cũng vì chuyện này mà Duy tuyên bố không giữ mối quan hệ cha con với ông Long nữa.

Trả lời trên báo Tiền phong, NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết, nhà hát đã báo cáo lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT) Hà Nội về trường hợp diễn viên Lê Hồng Đăng. Được biết, trước thông tin Hồng Đăng đi công tác ở châu Âu, NSND Trung Hiếu cho biết Nhà hát kịch Hà Nội không cử cán bộ và cũng không có chuyến đi công tác nào ở châu Âu.

NSND Trung Hiếu cũng cho biết thêm tối 10/6/2022, diễn viên Hồng Đăng điện thoại trực tiếp cho ông để xin nghỉ phép. Ông đã yêu cầu nam diễn viên gặp ông Đặng Tiến Lộc, Phó Trưởng phòng HCTH để được hướng dẫn làm thủ tục báo cáo Sở VHTT Hà Nội theo quy định.

“Ngày 11/6/2022, ông Lê Hồng Đăng có lên cơ quan gặp ông Đặng Tiến Lộc, Phó Trưởng phòng HCTH. Ông Đặng Tiến Lộc đã hướng dẫn ông Lê Hồng Đăng làm đơn xin nghỉ phép đi nước ngoài việc riêng để nhà hát báo cáo xin ý kiến của lãnh đạo Sở VHTT Hà Nội theo quy định. Tuy vậy, đến nay nhà hát chưa nhận được đơn xin phép đi nước ngoài của ông Lê Hồng Đăng. Nhà hát đã cố gắng liên lạc đến số điện thoại của ông Lê Hồng Đăng và gia đình để xác minh thông tin nhưng chưa liên lạc được”, NSND Trung Hiếu nêu.

Anh Chi (Tổng hợp)