Rau muống chẻ trộn dầu giấm

Nguyên liệu:

 Thịt bò: 200 gram; rau muống; hành tỏi xay; trứng; giấm, đường, muối tiêu, dầu.

Cách làm: 

Rau muống nhặt hết lá chừa cọng, chẻ nhỏ.

Hoặc đập dập rau muống cho tét làm 3,4 xong cắt khúc ngâm nc muối sơ, xả lại nc lạnh, ngâm thêm chút nc đá lạnh cho giòn rau. Vớt ra, để ráo

Hành tím bào nhỏ.

Lấy 4 muỗng giấm, 2 muỗng đường, 1/2 muỗng muối tiêu, 1/2 muỗng dầu hướng dương, 1/2 muỗng tỏi phi.  Trộn đều đánh lên cho tan , thêm hành tím bào bỏ vô

Lấy 200gr thịt bò cắt mỏng ướp hành tỏi xay, xíu dầu hào, tiêu, xíu nước tương, hạt nêm, xíu mè trắng, ướp 15p. Sau đó xào tái chín. 

Cho thịt bò vào xào nhanh khoảng 3-4 phút với lửa lớn. Đây là bước quan trong của cách làm bò lúc lắc nhằm đảm bảo cho thịt bò không chín quá mất độ mềm mại của thịt bò.

Bắt nồi nước nấu, khi nước sôi thì giảm lửa cho nước hơi sôi rồi luộc trứng trong 5-6 phút để trứng chín lòng đào. Trong khi luộc bạn nên dùng đũa xoay trứng nhẹ nhàng để lòng đỏ vào giữa. Khi trứng chín, bạn vớt ra và ngâm ngay trong bát nước lạnh để cho dễ bóc.

Bày rau muống ra đĩa, rưới đều nước trộn lên trên. Tiếp tục bày thịt bò xào, trứng lòng đào chia đôi để lên trên rồi rưới thêm 1 lượt nước trộn. Sau cùng rắc hành tỏi phi lên trên cùng.

Rau muống muối chua

Nguyên liệu: