Bởi suy cho cùng, tình yêu không kỳ diệu theo cách này thì cũng là cách khác. Trong cô đơn mới biết được mình mạnh mẽ đến đâu, trong yêu thương mới hiểu mình được dung túng thế nào.

Chúng ta đều là những kẻ cô đơn lạc lõng giữa dòng người vội vã, trước khi kịp tìm ra cho mình một người tri kỷ kề cạnh và luôn cùng ta trải qua những niềm vui, nỗi buồn trong cuộc sống. Có những người rất thích hưởng thụ cuộc sống độc thân, đầy sự tự do; chỉ bởi họ không thích đối đầu với những mâu thuẫn, xích mích chắc chắn sẽ xảy ra khi yêu. Trong khi có những người, luôn khao khát mình có thể tìm được một ai đó đủ quan trọng, để họ muốn được ở bên cạnh người đó suốt cả cuộc đời thật dài và lắm gian truân này.

Suy cho cùng, tận sâu thẳm đáy lòng của mỗi người có ai mà không hề mong muốn yêu và được yêu, mong muốn có một người cùng trải qua những đêm dài vô tận.

Vậy nên, ai rồi cũng sẽ trải qua một hoặc thật nhiều mối tình khác nhau trong đời, cho đến khi tìm được bến đỗ bình yên nhất. Dù rằng đôi khi, chúng ta khao khát một cuộc sống tự do tự tại, nhưng chắc hẳn sẽ luôn có những khoảnh khắc trong đời, chúng ta sẽ nhận ra nếu không có ai bên cạnh thì hẳn rằng đó là một điều rất buồn và cô đơn đến tận cùng.

Yêu một ai đó là cảm giác thật tuyệt biết bao. Khi trái tim bắt đầu biết rung lên vì một người, thì cũng là lúc chúng ta nhận ra ý nghĩa của tình yêu. Rằng không ai không thể sống mà thiếu đi những yêu thương trao đi và nhận lại. Rằng đó là một phần quan trọng của cuộc sống.

Thế nhưng không phải ai cũng may mắn tìm được một người để yêu thương, và cùng nhau chèo lái qua những sóng gió cuộc đời. Tình yêu cũng giống như đôi giày. Chiếc đẹp thì không đi vừa, chiếc vừa thì lại không hẳn đẹp nhất. Hãy chọn cho mình một đôi giày vừa chân và hợp với bạn. Chứ đừng chọn đôi đẹp nhất mà không vừa chân. Vì chân bạn sẽ đau và không đi được xa.

Giống như một tình yêu gượng ép với vẻ hào nhoáng bên ngoài, chỉ người trong cuộc mới hiểu cảm giác khó chịu thế nào. Một đôi giày tốt sẽ cùng bạn đến nơi bạn muốn mà không rách chỉ nửa đường. Thế nên, đừng bao giờ cố mê mải tìm một người hoàn hảo để yêu, mà hãy học cách yêu một người theo cách hoàn hảo nhất bạn có thể.

Cuộc sống dạy chúng ta rằng hạnh phúc đôi khi là một cái chăn rất hẹp, người này co thì ắt người kia sẽ lạnh. Tình yêu lại càng không phải là thứ bất biến. Nếu muốn đi thật nhanh thì hãy đi một mình, nhưng muốn đi thật xa thì phải đi cùng nhau... Mà ngược một điều, người ta lại chỉ muốn đi nhanh. Thế nên dù không dễ để tìm được tình yêu, nhưng nếu có phải chia xa thì cũng hãy vui vẻ mỉm cười.

Người ta thường nói có mất đi thì mới cảm thấy tiếc, cho nên khi yêu hãy cứ yêu hết mình, để dẫu mai có chia xa thì cũng không còn gì oán hận hay tiếc nuối. Hãy luôn xem rằng mỗi người đến và đi trong cuộc đời mình đều là một cái duyên nợ mà ta cần nắm giữ và trân trọng, hay đến lúc nó cần phải đi thì đừng quá đau khổ dằn vặt. Được gặp gỡ, yêu nhau và bên nhau dù trong một khoảnh khắc hay đã gắn bó với nhau thật lâu dài, thì đã là điều may mắn và hạnh phúc lắm rồi.

Tình yêu tuy khó kiếm tìm, nhưng lại không nhất thiết phải tự dằn vặt khổ đau vì nó. Những ngày tháng còn ở bên nhau thì hãy trân trọng, rời xa rồi thì mỉm cười cho qua. Bởi suy cho cùng, tình yêu không kỳ diệu theo cách này thì cũng là cách khác. Trong cô đơn mới biết được mình mạnh mẽ đến đâu, trong yêu thương mới hiểu mình được dung túng thế nào.

Theo Guu

loading...

Tags : Từ khóa

Nguồn emdep.vn