- NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết, lãnh đạo Nhà hát đã báo cáo về trường hợp diễn viên Lê Hồng Đăng đi nước ngoài với lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội.

Trước thông tin Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội chưa giải trình, báo cáo về trường hợp của nam diễn viên Lê Hồng Đăng đi nước ngoài, chiều 1/7, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể Thao (VHTT) Hà Nội đã yêu cầu Nhà hát Kịch Hà Nội báo cáo về trường hợp này.

Chia sẻ với Tiền Phong, NSND Trung Hiếu, Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội cho biết, nhà hát đã báo cáo lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao (VHTT) Hà Nội về trường hợp diễn viên Lê Hồng Đăng. Được biết, thời gian gần đây, mạng xã hội lan truyền thông tin diễn viên Lê Hồng Đăng đang đi châu Âu cùng với nhạc sĩ Hồ Hoài Anh cùng một số người bạn.

NSND Trung Hiếu cho biết Lê Hồng Đăng là diễn viên biên chế Nhà hát Kịch Hà Nội. Thời gian gần đây, nhà hát Kịch Hà Nội không cử cán bộ đi châu Âu và cũng không có chuyến công tác nào tại đây. Ông Hiếu cũng cho biết thêm tối 10/6/2022, diễn viên Hồng Đăng đã điện thoại trực tiếp cho ông để xin được nghỉ phép. Ông đã yêu cầu Hồng Đăng gặp ông Đặng Tiến Lộc, Phó Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp để được hướng dẫn làm thủ tục báo cáo Sở VHTT Hà Nội theo quy định.

Được biết, ngày 11/6/2022, ông Lê Hồng Đăng có lên cơ quan gặp ông Đặng Tiến Lộc, Phó Trưởng phòng Hành chính Tổng hợp và được hướng dẫn làm đơn xin nghỉ phép để đi nước ngoài làm việc riêng để nhà hát báo cáo xin ý kiến của lãnh đạo Sở VHTT Hà Nội theo quy định. Tuy vậy, đến nay nhà hát chưa nhận được đơn xin phép đi nước ngoài của ông Lê Hồng Đăng. Cũng theo NSND Trung Hiếu, nhà hát đã cố gắng liên lạc với Hồng Đăng và gia đình nhưng hiện chưa liên lạc được.

Hình ảnh diễn viên Hồng Đăng và nhạc sĩ Hồ Hoài Anh ở châu Âu.

Diễn viên Hồng Đăng, tên đầy đủ là Lê Hồng Đăng, sinh năm 1984, 37 tuổi, quê gốc Yên Bái. Anh là một trong những diễn viên nổi tiếng với các bộ phim truyền hình ăn khách. Lê Hồng Đăng hiện là diễn viên của Nhà hát Kịch Hà Nội và Trung tâm sản xuất phim truyền hình Việt Nam thuộc Đài Truyền hình Việt Nam. Hồng Đăng được biết đến với phim "Cầu vồng tình yêu", "Người phán xử"... và gần đây là "Thương ngày nắng về".

Thời gian gần đây, trên trang cá nhân, Hồng Đăng chia sẻ thông tin mình đi châu Âu để du lịch kết hợp với công việc. Ngày 26/6, Hồng Đăng livestreams chơi golf ở Tây Ban Nha. Tuy nhiên, kể từ ngày đó đến nay, nam diễn viên không chia sẻ thêm bất cứ thông tin nào trên trang cá nhân nữa. Khi vụ lùm xùm ở Tây Ban Nha xảy ra, Hồng Đăng khóa bình luận trên Facebook rồi khóa trang cá nhân Facebook chứ không đưa ra lời giải thích, đính chính khiến khán giả càng thêm hoang mang, nghi ngờ.

Anh Chi (Tổng hợp)