Tròn 20 năm sau khi đăng quang ngôi vị Hoa hậu Việt Nam 2006, đến nay, Mai Phương Thúy vẫn là cái tên chưa bao giờ hạ nhiệt.
Nếu có theo dõi Mai Phương Thúy trên các nền tảng MXH, chắc hẳn người hâm mộ sẽ biết nàng hậu thường xuyên chia sẻ quan điểm đầu tư chứng khoán. Điều đáng nói, dù chỉ là những status bâng quơ trên trang cá nhân, nhưng những gì Mai Phương Thúy "tiên tri" đều... xảy ra thật. Biệt danh "bà hoàng cổ phiếu" hay "Hoa hậu chứng khoán" ra đời từ đó.
Mới đây, Mai Phương Thúy còn khiến nhiều người trầm trồ khi công khai mua tặng em gái căn hộ trị giá 120 tỷ.
Trong một cuộc phỏng vấn vào đầu năm 2024, nàng hậu sinh năm 1988 đã tiết lộ tiêu chí đầu tư BĐS của mình.
"Không quá quan tâm chuyện đắt rẻ vì đó không phải là yếu tố quan trọng nhất trong đầu tư BĐS"
Nhắc đến chuyện đầu tư nói chung và đầu tư BĐS nói riêng, hẳn nhiều người sẽ nghĩ vấn đề nguồn vốn là điều quan trọng nhất. Còn với Mai Phương Thúy thì khác, cô không quá quan tâm chuyện đắt rẻ vì cho rằng đó không phải yếu tố quan trọng nhất khi đầu tư BĐS.

Mai Phương Thúy không quá quan tâm chuyện đắt rẻ khi đầu tư BĐS
"Mình phải tưởng tượng được mình sống ở đó thì sẽ như thế nào. Nếu mình thấy thích, thấy thoải mái thì những người có cùng tư duy, cùng quan điểm và cùng mức thu nhập với mình cũng sẽ thấy thích, thấy thoải mái khi ở đó" - Mai Phương Thúy khẳng định.
Khi được hỏi về vị trí lựa chọn dự án BĐS, Mai Phương Thúy tiếp tục đưa ra một cái lắc đầu: "Vị trí đắc địa ở khu vực đẹp hay các khu trung tâm đều không quan trọng. Quan điểm của Thúy vẫn là mình phải đặt mình vào việc sống ở đó, mình mà thấy thoải mái, thấy thích thì mình sẽ tìm được người mua cũng cùng quan điểm sống, tư duy như mình.
Vậy nên Thúy không ngại việc mua đắt, đắt một tí cũng không thành vấn đề, đừng đắt quá thôi" - Nàng hậu chia sẻ và còn tiết lộ thêm “nghe thì đơn giản thế thôi chứ Thúy phải mất bao nhiêu thời gian mới ngộ ra được đấy".
Thích đầu tư chứng khoán vì tính minh bạch
Mai Phương Thúy bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán từ năm 2014. Cô chia sẻ rằng việc đầu tư không ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân và luôn giữ tâm lý thoải mái khi tham gia thị trường. Cô từng nói: “Tôi thích chứng khoán vì nó minh bạch. Tôi không phải người giỏi đi quan hệ, cũng không thích. So với phải đi quan hệ nói cười xin dự án, ngồi ở nhà tự mày mò vẫn vui hơn nhiều” .
Cách đây hơn 2 năm (tháng 4/2022), trong một cuộc phỏng vấn nhanh khi thị trường chứng khoán giảm điểm, Mai Phương Thúy từng khẳng định: "Ví dụ khi TTCK đi lên, bạn kiếm được 10 triệu, thì cũng có người kiếm được 100 triệu, 1 tỷ, 100 tỷ, thậm chí là cả tỷ đô trong 1 đợt chứng khoán lên. Thế nên khi thị trường đi xuống, những ông chủ lớn là người thiệt hại đầu tiên và nặng nhất, mà họ còn không kêu ca thì Thúy nghĩ các bạn cũng chẳng nên kêu ca làm gì".
Sau đó, Hoa hậu Việt Nam 2006 cũng đưa ra lời khuyên rằng để đồng tiền không làm chủ mình, bạn phải hiểu bản chất của nó, giống như ca sĩ lên sân khấu thì phải làm chủ được sân khấu. Hiểu được rồi thì bạn sẽ kiềm chế được lòng tham và nỗi sợ hãi của mình, không quá đau khi thị trường đi xuống và cũng không quá hào hứng khi thị trường đi lên.
"Thị trường xuống thì Thúy không thể kiếm được nhiều tiền như mình kỳ vọng, nhưng bảo là thiệt hại thì cũng không hẳn. Thế nên nó đúng là một trạng thái lửng lơ… Mình vẫn đi gội đầu, cắt tóc, ăn uống vui chơi xả láng chứ chẳng thấy có vấn đề gì" - Mai Phương Thúy chia sẻ về trạng thái của bản thân trong lần TTCK lao dốc vào tháng 4/2022.
Cô cũng khẳng định việc dự đoán thị trường là hành động vô nghĩa: "Cái sai nhất trên đời này là đi dự đoán thị trường. Không ai có thể dự đoán đúng về thị trường nhưng nếu bạn dự đoán sai, bạn là người chịu thiệt, bạn nghi ngờ bản thân mình. Thế nên đừng nhìn thị trường mà hãy nhìn từ góc độ của doanh nghiệp. Dự đoán thị trường là một thú vui và nó sẽ nhân lên rất nhiều lần khi bạn dự đoán đúng 1 lần. Thế nên phải kiềm chế việc đó. Thúy không bao giờ dự đoán thị trường cả, việc đó rất vô ích" .
Dưới đây là một vài quan điểm khác về đầu tư chứng khoán mà Mai Phương Thúy từng chia sẻ.
1. “Thúy không ngại thị phi, chỉ là không muốn chất xám của mình trở thành sản phẩm miễn phí”.
2. “Không nên đi theo ai cả, vì lúc lỗ thì mình các bạn chịu, những người khuyên các bạn mua nọ mua kia thì chẳng mất gì cả đâu”.
3. “Mình mỗi lần sai là sai một kiểu, sai nhiều đến nỗi mình đứt cả dây thần kinh sĩ diện, không thèm buồn và cũng không cần AQ với bản thân nữa” .
4. “Cơi nới tầm nhìn khổ một, trả lời câu hỏi mình thực sự xứng đáng có bao nhiêu tiền còn làm mình khổ mười. Kiến thức đầu tư không khó, nhưng mình nghĩ mình xứng đáng có bao nhiêu là chuyện khác”.
5. “Bạn hỏi tôi tôi thấy rẻ chưa? Tôi thấy rẻ nhưng cũng không biết đâu là rẻ nhất. Tôi không liều lĩnh lao vào mua nhưng cũng không vác gì ra bán. Bạn là F0, bạn cứ hay sợ thế lực nọ thế lực kia mà bạn không biết họ còn sợ các bạn hơn nhiều”.
6. “Nếu mất ngủ vì mất 10 triệu đồng thì làm sao kiếm được 20 triệu?”.
7. “Mục đích cuối cùng của đầu tư vẫn là kiếm được nhiều tiền, và kiếm đúng lúc chứ không phải kiếm nhanh hay kiếm đều”.
8. "Tôi không thích chạy theo tiền bạc. Vì thế, tôi để tiền bạc chạy theo tôi".
(Tổng hợp)
Bài cùng chuyên mục
Khởi tố Huấn Hoa Hồng và vợ về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản năm 2026
Bùi Xuân Huấn (tức Huấn Hoa Hồng) bị khởi tố, tạm giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng".
Công an Nghệ An khám xét cơ sở Phúc Tâm 8 lừa đảo chiếm đoạt tài sản gần 9 tỷ đồng
Công an Nghệ An khởi tố, tạm giam 3 người liên quan cơ sở "Phúc Tâm 8", nơi bị cáo buộc lừa gần 300 người bằng thủ đoạn tư vấn, điều trị xương khớp trái phép.
4 Lọai nấm bổ dưỡng giúp tăng cường sức khỏe mùa thu 2026
Trời chuyển thu, những món ăn thanh nhẹ, giàu chất xơ và dưỡng chất được nhiều gia đình ưu tiên. 4 loại nấm quen thuộc dưới đây vừa dễ chế biến, vừa có thể bổ sung thêm dinh dưỡng cho bữa ăn.
Đầu mùa thu, đừng bỏ qua bí ngô: Loại quả dân dã được cho là tốt cho gan, hỗ trợ thị lực và bổ sung dưỡng chất
Bí ngô quen thuộc trong mâm cơm Việt nhưng lại chứa nhiều beta-carotene, chất xơ cùng vitamin và khoáng chất.
Hơn nửa năm trôi qua, nhiều người bỗng sống tằn tiện hơn: “Chi tiêu trả thù” có lẽ là lời khuyên dễ khiến ví tiền trả giá nhất
Đầu năm, không ít người hào hứng lên kế hoạch đổi xe, đi du lịch, mua sắm những món đã trì hoãn từ lâu. Nhưng càng về nửa cuối năm, một xu hướng ngược lại càng rõ rệt: người ta bắt đầu so giá trước khi mua, tận dụng mã giảm giá, hoãn đổi điện thoại và ưu tiên giữ tiền mặt. Không hẳn vì họ bỗng trở nên keo kiệt, mà bởi cảm giác an toàn tài chính đang được đặt cao hơn cảm giác thỏa mãn tức thời.
Từng nghĩ chỉ cần chăm da là đủ, giờ tôi mới biết phụ nữ nên để ý điều này trong bữa ăn vì sẽ âm thầm kéo tuổi già đến gần
Chống lão hóa ngày nay không còn là câu chuyện của những lọ kem hay liệu trình chăm sóc da. Một chế độ ăn nhiều đường, đặc biệt là đường bổ sung, cũng là điều chị em nên để tâm nếu muốn duy trì vóc dáng, sức khỏe và làn da về lâu dài.