Nguyễn Thị Thu Hà (SN 1995, Hà Nội) là một cô gái đam mê du lịch. Hà tâm sự trước đây đã từng có công việc văn phòng ổn định nhưng giờ cô đã chuyển sang làm freelancer để có thời gian khám phá thêm những vùng đất mới.

"Trong thời gian đi làm trước đó mình chỉ xoay vần với tiền bạc để tích lũy. Sau vài năm thì thấy tính chất công việc không được phù hợp với bản thân nên thời gian gần đây mình mạnh dạn xin nghỉ để định hình lại sở thích và làm những điều mình thích", cô gái Hà Nội tâm sự.

Hà cũng cho biết thêm cô nhận ra có niềm đam mê xê dịch từ năm thứ 2 Đại học. "Tính mình khá đơn giản không chọn ở những khách sạn đắt tiền, view đẹp nhưng lại cực kỳ khó tính để chọn ra 1 người bạn để có thể tâm đầu ý hợp trong đam mê du lịch của mình. Nhưng mình thấy cũng khá may mắn khi không có người yêu mà lại được "tặng" 1 người bạn cực hợp với gu của mình để chuyến đi được trải nghiệm một cách trọn vẹn. Mình thích đi tự túc để tự khám phá vì không thích những gì dập khuôn, nguyên tắc", Hà trải lòng thêm về niềm đam mê của mình với những chuyến đi.

Các chuyến đi gần hay đi phượt miền núi Tây Bắc cô gái trẻ chọn đi xe máy, đi xa hơn sẽ ưu tiên di chuyển bằng máy bay. Cô tổng kết hiện tại đã đặt chân đến 30 tỉnh thành trên dải đất hình chữ S. Trong những nơi đã đi qua thì Ninh Thuận - Bình Thuận là nơi để lại ấn tượng sâu sắc với cô gái trẻ bởi sự thân thiện của người dân, đồ ăn ngon nức tiếng. Bình Thuận (cụ thể là Bàu Trắng) cũng là nơi mà Hà đã được thổi nến đón thêm một tuổi mới trong ánh bình minh tuyệt đẹp, tạo điểm nhấn của một sự khởi đầu mới với nhiều mong muốn cho bản thân.

Được đi nhiều, khám phá nhiều, cô gái trẻ càng tích lũy thêm cho mình những kinh nghiệm và bài học quý báu. Cô như "cá gặp nước" mỗi lần lên đường và hứng khởi với những chuyến đi mới. Tuy nhiên Hà tiết lộ rằng mẹ cô thì lại rất lo lắng con gái như thế này sẽ trở thành "gương mặt vàng trong làng ế chồng" nên cứ thúc giục cô chuyện chồng con để ổn định. "Nhưng qua nhiều năm thuyết phục du lịch là đam mê của mình, mình muốn khám phá trải nghiệm nhiều hơn trước khi lấy chồng nên mẹ mình mới tạm thỏa hiệp", cô gái 9X cho biết.

Theo "truyền thống" mỗi năm đón sinh nhật tại một địa điểm ở Việt Nam, tháng tới Hà dự định sẽ đến một nơi nào đó mừng tuổi mới để đánh dấu một năm Covid-19 đáng nhớ. Cô nhận thấy "Đất nước mình còn đẹp cần chi đâu nước ngoài" nên tiêu của cô trước mắt sẽ là "phá đảo" hết Việt Nam sau đó mới đi ra nước ngoài khám phá.

Với những cô gái có chung đam mê xê dịch, Hà nhắn nhủ rằng: "Nhờ những người có chung sở thích nên thanh xuân của mình thêm phần nhiều màu và đa chiều hơn. "Trà sữa phải có trân châu. Thanh xuân đừng có sống lâu 1 mình". Mong rằng chúng mình sẽ có những thước phim thanh xuân đáng nhớ để khi về già hành trang cuối cùng còn lưu lại đó là kỷ niệm gói trong tuổi trẻ và những trải nghiệm".

Ảnh: NVCC
Bảo Bình

loading...

Tags : Từ khóa

Nguồn emdep.vn