Giao tiếp bằng mắt

Duy trì giao tiếp bằng mắt với ai đó giúp kết nối tức thì. Nó cho thấy bạn tự tin và chú ý đến người khác. Tuy nhiên, chìa khóa là duy trì sự cân bằng hoàn hảo giữa nhìn chằm chằm vào người ấy và nhìn đi chỗ khác. Bạn có thể khiến người khác khó chịu khi nhìn quá nhiều vào mắt họ và trông có vẻ không quan tâm nếu bạn không giao tiếp bằng mắt.

Gọi “crush” bằng tên

Gọi ai đó bằng tên của họ ngay lập tức thu hút sự chú ý của họ và nở một nụ cười ấm áp sẽ giúp tạo một mối liên kết. Thay vì nói đơn giản là chào hoặc xin chào, bạn hãy chào “crush” bằng tên và cũng sử dụng nó một vài lần trong khi nói chuyện.

Dùng tay

Bạn có thể tự thể hiện mình là một người thân thiện và hòa đồng chỉ bằng cách chú ý đến cánh tay và bàn tay của bạn. Thay vì giữ hai cánh tay trong khi nói chuyện, bạn hãy di chuyển tay của bạn một chút. Và cử chỉ có thể được xem như là một gợi ý cho người khác rằng bạn đang tận hưởng cuộc trò chuyện.

Cử chỉ nhã nhặn

Những cử chỉ nhỏ như giữ cửa, mỉm cười, nói “cảm ơn” và “làm ơn” của bạn sẽ giúp đối phương biết bạn là người ấm áp và tốt bụng.

Bạn có phải là người biết lắng nghe?

Trở thành một người lắng nghe giúp tạo các kết nối sâu sắc hơn với mọi người. Đó là một dấu hiệu cho thấy bạn tò mò muốn biết về đối phương và không khoe khoang hay tự tin thái quá khả năng của mình.

Điện thoại của bạn ở đâu?

Hầu hết chúng ta đều có lỗi khi dùng điện thoại trong khi nói chuyện với người khác. Thực tế, sử dụng điện thoại có thể làm hỏng cuộc trò chuyện. Thay vì kiểm tra các thông báo trên mạng xã hội, nhắn tin hoặc trả lời email, bạn hãy để điện thoại sang một bên và tập trung vào việc trò chuyện.

Ngọc Huyền – Theo Timesofindia