Trong việc tuyển dụng, giao tiếp giữa người tuyển dụng và người ứng tuyển là điều rất quan trọng. Bởi đó là ấn tượng đầu tiên giữa 2 người. Tuy nhiên, có những câu hỏi giữa người tuyển và ứng tuyển cũng làm cho cư dân mạng "dậy sóng".

Mới đây, một cô gái muốn ứng tuyển nhân viên của nhà hàng. Nhưng cách nói chuyện của chủ quán khiến nhiều người giật mình. Trong đoạn tin nhắn, cô gái có hỏi về mức lương của quán. Người chủ quán hỏi về mức lương trước đây của cô gái thì nhận được câu trả lời 25.000 đồng/tiếng. Chủ quán cho biết mức lương ở đây chỉ 20.000 đồng. Mặc dù mức lương thấp hơn nhưng cô gái vẫn cho rằng: "Mỗi nơi một mức lương, em cần một công việc để xoay ca tiện việc học".

Người chủ quán cho biết phải đến tận nơi phỏng vấn xem có tuyển được hay không. Câu chuyện kết thúc ở đó có lẽ không có gì đáng nói. Tuy nhiên, chủ nhà lại nói thêm: "Em đang hỏi mức lương, chị nghĩ em cần lương hơn là công việc".

Nhiều người đọc xong đoan tin nhắn đã cho rằng chủ quán nói chuyện với thái độ trịch thượng, thiếu tôn trọng người khác. Ngoài cần công việc thì mức lương cũng rất quan trọng. Hỏi chuyện mức lương là điều mà ai cũng làm khi đi phỏng vấn. 

"Đi làm hỏi lương là đúng rồi chứ sao, chả có nhẽ chị mở quán vì đam mê, không quan tâm lời lỗ. Theo mình bạn nữ không nên làm việc với chủ quán thiếu tôn trọng người khác", một người cho hay.

Có người bình luận: "Cần công việc là do cần lương nhé. Chứ có ai làm vì đam mê, không cần tiền. Nếu không thỏa thuận được thì thôi, nói chuyện kiểu ra vẻ nhà giàu".

AM

loading...

Tags : Từ khóa

Nguồn emdep.vn