Mùa hè là thời điểm mọi người thích bơi để giải nhiệt. Hiện nay có nhiều bể bơi được mở ra để đáp ứng nhu cầu của khách hàng thích bơi. Tuy nhiên, ở những vùng không có bể bơi thì nhiều người lại chọn cách mua bể bơi mini để đặt tại nhà. Bên cạnh đó cũng có nhiều ý tưởng sáng tạo để làm bể bơi tiện dụng mà không tốn kém.

Mới đây, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về việc tận dụng một khoang trong khu vực chuồng lợn để làm bể bơi tại gia. Nhìn qua hình ảnh có thể thấy khoang làm bể bơi không nuôi lợn và nhiều người cho rằng chắc chắn chủ nhân bể bơi đã phải vệ sinh sạch sẽ.

Bên trong lót một lớp vải bạt để ngăn nước thấm ra ngoài và đảm bảo vệ sinh. Sau đó đổ nước vào bạt để trẻ em trong nhà có thể tha hồ vẫy vùng trong ngày nắng nóng. 

Nhiều cư dân mạng khen đây là ý tưởng sáng tạo và tiết kiệm chi phí. "Thật sự sáng tạo, nhiều người lo mất vệ sinh nhưng chắc chắn gia đình đã phải vệ sinh sạch sẽ rồi hoặc đây là chỗ không nuôi lợn", một người nói.

Có người cho rằng: "Cho con bơi tại nhà như thế này an toàn mà người lớn có thể giám sát không lo bị đuối nước. Các vật liệu làm bể bơi kiểu này cũng rẻ và tiện, có thể tháo để cất dễ dàng".

Trong khi đó có người nói: "Nhà ai chẳng lo chuyện vệ sinh mà cư dân mạng cứ phải lo mất vệ sinh. Người ta có con chắc chắn cũng sẽ phải làm bể bơi đảm bảo vệ sinh chứ".

Cách đây không lâu, cư dân mạng đã chia sẻ hình ảnh một gia đình tự thiết kế bể bơi tại gia cho con. Cách làm khá đơn giản, nguyên liệu chỉ là khung gỗ được làm từ thân cây ghép lại với nhau để làm viền bể. Sau đó, phủ tấm bạt dày vào bên trong khung gỗ và bơm nước đầy.

Bể bơi tự tạo (Ảnh beat)

Với cách làm này, chi phí không hề đắt. Một cư dân mạng cho hay: "Hồi tôi còn bé, mọi người thường múc nước vào bên trong chậu để trẻ con ngồi vào nghịch nước. Hồi đó cũng chẳng ai kỳ công làm một cái bể bơi như thế này. Mà thời đó, mua được tấm bạt dày khó lắm. Bạt thường mua để che lúa hay trải ra phơi thóc chứ làm gì có bạt để làm bể bơi tại nhà như thế này".

AM