Làm sáng giày hoặc đồ bạc  

Ăn chuối xong, bạn đừng vứt vỏ mà hãy giữ lại. Tước bỏ các chất xơ bên trong rồi chà xát nhẹ nhàng vỏ chuối lên đôi giày. Xong xuôi, lấy một mảnh vải mềm hoặc khăn giấy lau lại cho đôi giày sáng bóng. Bạn cũng hãy làm tương tự với đồ bạc.  

Giải quyết mụn cóc  

Bình thường người ta hay dùng giấm trắng hoặc các loại thuốc để làm chết mụn cóc, nhưng làm theo cách này dễ gây đau đớn và để lại sẹo. Chỉ cần nghiền nát một lượng chuối chín vừa phải và đắp lên vùng da bị ảnh hưởng là có thể giải quyết xong mụn cóc rồi.  

Bạn cũng có thể sử dụng vỏ chuối và lấy phần trong của nó chà xát lên làn mụn cóc. Nhiều người nói rằng hàm lượng kali cao trong chuối có thể loại bỏ được phần nào các vấn đề của da mà không hao tiền tốn của hay đau đớn gì.  

Phục hồi mái tóc  

Lấy 2 hoặc 3 quả chuối chín, đánh nhuyễn, bổ sung thêm vài thìa nước. Nếu muốn có mùi thơm bạn có thể thêm vào hỗn hợp này một chút tinh dầu. Sau đó, dùng tay xoa kết dung dịch này lên mái tóc. Chờ 15 phút rồi gội sạch. Thường xuyên đắp mặt nạ cho tóc bằng chuối sẽ giúp tóc khỏe, mượt mà và suôn thẳng.  

Làm trắng răng  

Vỏ chuối có màu vàng và chứa nhiều vitamin, khoáng chất, không chứa những chất mài mòn như sản phẩm làm trắng răng công nghiệp, nên làm trắng răng rất an toàn.  

Bạn có thể áp dụng cách này trước hoặc sau khi đánh răng. Chà vỏ chuối theo chiều kim đồng hồ lên hàm răng của bạn mỗi ngày trong ít nhất 2 đến 3 phút. Sau một vài tuần hay một vài tháng bạn sẽ thấy hiệu quả với một hàm răng trắng sáng lấp lánh. Cách làm này rất dễ thực hiện lại tận dụng được vỏ chuối không dùng.  

Làm mềm thịt nướng  

Với ứng dụng này lại cần đến lá chuối. Gói thịt trong lá chuối rồi mới nướng sẽ làm cho thịt mềm hơn. Bạn cũng có thể làm tương tự với cá (cách này thường được người Châu Á dùng). Trong khi nấu ăn, thêm một quả chuối chín cũng sẽ làm món ăn có thêm hương vị ngọt thơm hơn.  

 

Theo VietNamnet

loading...

Tags : Từ khóa

Nguồn emdep.vn