Những chiếc bánh quy be bé được trang trí thêm hoa khô đẹp mắt sẽ khiến bạn “ngẩn ngơ” và chẳng nỡ ăn cho mà xem!

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Làm bánh quy:

- 1 cốc bơ không ướp muối

- 1/2 cốc hoặc 100g đường cát

- 1 thìa cà phê muối biển 

- 2 lòng đỏ trứng

- 2 thìa cà phê vani 

- 2 cốc hoặc 256g bột mì đa dụng

Trang trí:

- Bất kỳ loại hoa ăn được nào mà bạn thích

- Rau mùi tây và cỏ xạ hương

Cách thực hiện:

- Bước 1: Cho bơ, đường, muối vào máy đánh trứng và đánh trong khoảng 3 phút cho đến khi sánh mịn. Thêm vào lòng đỏ trứng và vani vào và đánh trong khoảng 1 phút. 

- Bước 2: Rây bột mì vào và dùng vét bột đánh đều. Trộn cho đến bột mì mềm nhuyễn và không bị vón cục. Dùng màng bọc thực phẩm bọc bột lại và ủ trong 15 phút để bột cứng lại.

- Bước 3: Bật lò nướng ở 180 độ C. Trong khi lò đang nóng, đặt một ít bột mì lên bàn bếp và dùng cán cán mỏng bột. Sử dụng khuôn cắt bánh quy, đục lỗ bánh quy và trang trí bánh bằng các loại hoa và thảo mộc khác nhau. 

- Bước 4: Lót khay nướng và nướng bánh trong khoảng 8 phút rồi xoay khay và nướng thêm 8 phút.

Mẹo làm bánh:

Bạn có thể thay thế 50g bột mì bằng 50g bột matcha nếu muốn. Có thể sử dụng dâu tây nghiền và màu thực phẩm màu đỏ để làm bánh quy màu hồng. Hãy sáng tạo và thử nghiệm với các thành phần và loại hoa khác nhau!

Bạn không nên chọn tùy tiện loại hoa nào đó hái được ở ngoài được vì không phải hoa nào cũng có thể ăn được. Hãy chọn nụ hoa và cánh hoa khô dùng để pha trà như hoa cúc khô, hoa cúc la mã, nụ hoa oải hương, hoa anh đào và nụ hoa hồng nhé!

Ngọc Huyền/Theo Girlstyle

loading...

Tags : Từ khóa

Nguồn emdep.vn