- Nói ra có thể nhiều người không tin nhưng Ngân đã trải qua hành trình giảm 50kg trong vòng hơn 1 năm với sự nỗ lực phi thường.

Ngân (SN 1997) là một cô gái trẻ đang sinh sống ở Bình Dương. Cô có một hành trình giảm cân đáng ngưỡng mộ vì đã giảm được "nửa tạ" trong vòng hơn 1 năm với những nỗ lực đáng ghi nhận. Nhìn Ngân của hiện tại, không ai nghĩ cô nàng đã từng có một vóc dáng "khủng long" đến thế.

"Ẩn mình" nhiều năm vì thân hình "quá khổ"

Chỉ cách đây hơn 1 năm, Ngân còn ở mức cân nặng 104kg với số đo 3 vòng hầu như đều 3 con số. Vóc dáng không thon gọn khiến Ngân cảm thấy tự ti, không dám gặp gỡ mọi người, thậm chí còn bị "body shaming". Với cô gái trẻ, đó là quãng thời gian tăm tối. Cô chia sẻ với Emdep.vn rằng: "Vì ngoại hình không đẹp nên mình đã ẩn mình suốt nhiều năm trong khi đáng lẽ ra phải sống hết mình với tuổi trẻ. Mình ngại tiếp xúc, ngại giao tiếp với tâm lí sẽ không ai đón nhận một người béo như mình".

Cô cũng từng tìm cách giảm cân và dùng cách tiêu cực nhất là uống thuốc. Tuy nhiên Ngân cho biết cách đó "phản tác dụng" với cô, khiến cô đạt cân nặng hơn 1 tạ. Sau đó, bằng sự thôi thúc có được sức khỏe tốt nhất cũng như muốn mọi người xung quanh thay đổi cái nhìn về mình, cô đã nghiêm túc tìm hiểu cách thức giảm cân phù hợp với bản thân.

Đầu năm 2021, cô gái 9X bắt đầu lựa chọn Eat Clean kết hợp luyện tập để tìm được thân hình như ý. Ngân tự tìm hiểu thông tin và thiết lập chế độ phù hợp với mình chứ không theo trung tâm hay HLV nào. Thời gian đó trùng với thời điểm giãn cách vì dịch Covid-19 nên Ngân có thêm thuận lợi là không ra ngoài, không bị "cám dỗ" bởi đồ ăn không lành mạnh. Nhưng khó khăn ở chỗ ăn Eat Clean đòi hỏi khắt khe hơn về nguyên liệu. Ngân tự hóa giải khó khăn bằng cách có gì ăn đó và tính calo sao cho lượng ăn vào không lớn hơn lượng mất đi.

Có thời gian, cô bị "chững cân". Cô nhớ lại: "Thực tế, ai ko có kiên nhẫn thì thời gian này khá vất vả và dễ buông xuôi. Chính mình cũng từng trải qua cảm giác đó và thực sự rất stress. Đôi khi mình nghĩ giảm tới đây là đủ rồi nhưng mình vẫn chưa hài lòng nên lại tiếp tục. Động lực lớn nhất khiến mình thực hiện tiếp đó là nghĩ mình đã cố gắng được 1/2 chặng đường nếu bây giờ mình bỏ cuộc thì mọi công sức và cố gắng của mình coi như đổ sông đổ bể hết. Mình muốn mọi người công nhận sự cố gắng của mình thì mình phải thành công trong mục tiêu do chính mình đặt ra".

Trong quá trình giảm cân may mắn Ngân được gia đình ủng hộ và hỗ trợ rất nhiều. "Mỗi ngày thay đổi đều nhận được lời động viên và những lời khen từ bạn bè, gia đình thì đó quả là nguồn động lực lớn nhất của mình, làm mình quyết tâm mình phải hoàn thành mục tiêu này", cô gái trẻ bày tỏ.

"Quả ngọt" cho sự nỗ lực không ngừng

Dù trải qua nhiều khó khăn lẫn nhiều lần tâm lý không vững vàng, muốn buông xuôi nhưng bằng sự quyết tâm, nỗ lực không ngừng nghỉ, Ngân đã hái được "quả ngọt". "Kết quả quá trình giảm cân này là mình đã có 1 cơ thể ngoài sức mong đợi của bản thân. Từ 104kg mình giảm còn 55kg, số đo 3 vòng hiện tại là 90-65-92", cô hào hứng khoe.

Nhìn lại vóc dáng hiện tại của mình, cô gái Bình Dương cho hay việc giảm gần 50kg khiến các cơ trên cơ thể cũng có chỗ chùng dão. Nhưng cô may mắn vì cơ địa không có quá nhiều da chùng và vẫn chăm chỉ ăn uống khoa học, luyện tập 2 tiếng/ngày nên các khuyết điểm vẫn đang được khắc phục và dần dần có kết quả. Cô cảm thấy hài lòng với sự thay đổi lớn này của bản thân.

Hơn 1 năm không phải là quãng thời gian dài nhưng cũng đủ để mọi người nhìn thấy sự quyết tâm không bỏ cuộc của cô gái 9X. Ngân bộc bạch cô thực sự muốn lan truyền sự tích cực của mình tới những cô gái có cùng hoàn cảnh và đang tập luyện để giảm cân. Sau nhiều lần đắn đo, Ngân đã chia sẻ quá trình giảm cân của mình lên một vài hội nhóm và nhận về những phản hồi tích cực. Cô cảm thấy tự tin hơn, dũng cảm hơn và phần nào mãn nguyện vì đã đấu tranh để trở thành phiên bản xinh đẹp nhất so với chính mình từ trước đến nay.

Cô gái Bình Dương nhắn nhủ: "Mọi người hãy cố gắng kiên trì để hái được quả ngọt. Chúng ta sẽ không bao giờ biết được chúng ta đẹp như thế nào sau khi giảm cân nên hãy thử làm điều đó một cách kiên nhẫn nhất. Hãy tự biến chúng ta thành sự ưu tiên trong mắt mọi người vì mình nhận thấy chỉ khi mình thật sự xinh đẹp thì tất cả mọi người sẽ nhìn bằng một ánh mắt khác".

Cùng xem thêm một số hình ảnh khác trong quá trình giảm cân của Ngân:


Sau khi nghiên cứu kỹ càng thì Ngân quyết định giảm cân bằng cách vừa luyện tập vừa ăn uống khoa học theo phương pháp Eat Clean


Trong điện thoại của cô chụp lại rất nhiều các bữa ăn Eat Clean hàng ngày


Thời điểm thực hiện quá trình giảm cân trùng với thời gian giãn cách xã hội nên Ngân khá khó khăn trong việc mua nguyên liệu để ăn Eat Clean. Tuy nhiên sau đó cô chấp nhận có gì ăn đó, tính toán lượng calo in ít hơn lượng calo out


Hơn 1 năm nỗ lực, Ngân giảm gần 50kg từ 104 xuống còn 55kg, số đo 3 vòng đẹp và phù hợp với cơ thể hơn


Cô gái trẻ cho biết nếu không cố gắng luyện tập để giảm cân thì bạn sẽ chẳng bao giờ biết được còn có một phiên bản xinh đẹp hơn so với chính mình như vậy.

Bảo Bình

Ảnh: NVCC