Charlotte là người được thừa kế vật gia truyền vô giá này từ cố Vương phi Diana

12/02/2024 08:18 (GMT+7)

Theo tờ Express, không phải con gái nhỏ Lilibet của Meghan và Harry, Vương tôn nữ Charlotte, con gái của Thân vương William và Vương phi Kate, chính là người đầu tiên được thừa kế một trong những món đồ trang sức mang tính biểu tượng nhất của cố Vương phi Diana.

Chiếc vương miện lộng lẫy được cố Vương phi Diana đội trong ngày cưới năm 1981 khi bà kết hôn với Vua Charles, lúc bấy giờ là Thái tử.

Không phải con gái nhỏ Lilibet của Meghan, Charlotte mới là người được thừa kế vật gia truyền vô giá này từ cố Vương phi Diana - Ảnh 1.

Chiếc vương miện của cố Vương phi Diana có giá trị to lớn.

Theo những người làm việc trong gia đình Vương thất Anh, địa vị của Charlotte là cháu gái lớn của cố Vương phi Diana, điều đó có nghĩa là cô bé sẽ có quyền lựa chọn đầu tiên trong số những món đồ thừa kế từ bà nội quá cố, khi cô bé đủ 18 tuổi.

Phát biểu vào năm 2021, nguồn tin thân cận với cả gia đình xứ Wales và Spencer nói rằng Charlotte (hiện 8 tuổi) sẽ "được chọn những món trang sức của cung điện".

Người ta cho rằng tuổi của Charlotte cũng như vị trí cao hơn trong danh sách kế vị ngai vàng sẽ giúp Charlotte được ưu tiên hơn con gái của Harry, Lilibet (hiện 2 tuổi).

Chiếc vương viện Spencer Tiara mang tính biểu tượng của cố Vương phi Diana - được xem là vật gia truyền quý giá nhất do gia đình Spencer nắm giữ - hiện đang được cất giữ trong ngôi nhà của gia đình, Althorp House, và được quản lý bởi Earl Charles Spencer, em trai của Diana. Một người trong cuộc khẳng định rằng chiếc vương miện đã được cất giữ cho một "tương lai huy hoàng".

Trong cuộc phỏng vấn với GoodToKnow, nguồn tin hoàng gia cho biết: "William rất thân với chú của mình và đã hỏi liệu một ngày nào đó chiếc vương miện trùng tên của mẹ có thể được trao cho Charlotte hay không.

Không phải con gái nhỏ Lilibet của Meghan, Charlotte mới là người được thừa kế vật gia truyền vô giá này từ cố Vương phi Diana - Ảnh 2.

Charlotte có thể sẽ được thừa kế báu vật của bà nội quá cố.

"William biết rõ rằng Bá tước Earl Charles Spencer có con gái, nhưng cả 2 đều đồng ý rằng món đồ mang tính biểu tượng của Diana thuộc về cháu gái đầu lòng của bà".

Trong khi đó, một nguồn tin khác đã nói với tờ NewIdea về "sự phấn khích tột độ" của Charlotte khi được thông báo sẽ thừa kế vật gia truyền vô giá từ bà nội quá cố.

Nguồn tin nói: "Charlotte biết tất cả về 'Bà Diana' của mình. Mà thực tế, Diana là một trong những tên đệm của công chúa nhỏ.

Cô bé cũng đã xem những bức ảnh bà mình đội vương miện. Charlotte nhận thức rõ hơn rằng mình là công chúa. Cô bé cũng có vương miện bằng nhựa và cả váy để mặc khi hóa trang thành công chúa. Thực sự rất dễ thương".

Bộ sưu tập trang sức của Charlotte dự kiến sẽ rất "lộng lẫy" khi có tin đồn rằng cô bé cũng sẽ thừa kế chiếc Vladimir Tiara nạm ngọc lục bảo, được cố Nữ vương Elizabeth II rất yêu quý.

Về vương miện Spencer Tiara, lịch sử của nó rất lâu dài và phức tạp. Nó đã tồn tại dưới nhiều hình thức kể từ những năm 1700, khi nó được tạo ra cho Nữ Tử tước Montagu.

Theo nhà môi giới đồ xa xỉ Sotheby's, chiếc vương miện đã được Công ty trang sức Garrad làm lại vào những năm 1930.

Nguồn: Express

Bài cùng chuyên mục