- Hãy mua 10 sản phẩm rẻ tiền, không phải tốn kém mua hàng cao cấp.

1. Gia vị

Những người giỏi nấu ăn đều biết sử dụng các loại gia vị có thể tạo nên một món ăn ngon. Bạn có thể chọn các lọ đựng gia vị giá rẻ nhất hoặc nhãn hiệu riêng của siêu thị. Dù bạn chọn gì, hãy nhớ để ý đến ngày hết hạn vì theo thời gian, hương vị của gia vị có thể thay đổi. 

2. Muối ăn

Muối có lẽ là một trong những loại gia vị được sử dụng phổ biến nhất. Bạn có thể mua loại muối giá rẻ vì thành phần của muối trong các thương hiệu không khác nhau nhiều.

3. Sản phẩm tẩy rửa

Một sản phẩm đắt hơn không có nghĩa là nó hiệu quả hơn. Ví dụ, thuốc tẩy bạn mua ở siêu thị thường có các thành phần chính như natri hypoclorit, chất hoạt động bề mặt anion (một trong những thành phần quan trọng của chất tẩy rửa và máy rửa bát), và hương thơm, vì vậy bạn có thể sử dụng thuốc tẩy giá rẻ hơn.

4. Các loại hạt sấy khô

Các loại hạt như hạnh nhân, quả phỉ, đậu phộng và quả óc chó rất tốt cho sức khỏe và là thực phẩm lý tưởng để ăn vặt mà không sợ béo. Tuy nhiên, ở một số nơi, giá của chúng có thể hơi cao.

Có 2 cách để tránh chi quá nhiều tiền mua các loại hạt sấy khô: một là chọn thương hiệu riêng của chuỗi siêu thị (nếu họ cung cấp sản phẩm này), hai là mua số lượng lớn và đông lạnh một phần. Không cần thiết phải sử dụng các nhãn hiệu đắt tiền nhất.

5. Túi kín khí

Đây là một sản phẩm dùng một lần, do đó chúng ta không cần phải chi quá nhiều tiền. Trong siêu thị, bạn có thể tìm thấy những chiếc hộp có 50 chiếc với giá khoảng từ 25 nghìn đồng đến 50 nghìn đồng. Nếu bạn sử dụng chúng để xếp gọn nhà bếp hoặc để đựng một chiếc bánh sandwich hoặc đồ ăn nhẹ, bạn có thể chọn các nhãn hiệu có giá phải chăng và nhãn hiệu siêu thị. Nếu bạn sử dụng chúng để cấp đông thì nên kiểm tra xem loại rẻ hơn có đủ chứa thực phẩm hay không.

Nhớ thường xuyên rửa và tái sử dụng chúng để tiết kiệm tiền và thân thiện với môi trường.

6. Đồ ăn nhẹ

Ngoài chọn thương hiệu đồ ăn nhẹ yêu thích thì đôi khi bạn có thể thử các đồ ăn nhẹ đóng gói có giá thấp hơn để tìm hiểu xem chúng có ngon không (hoặc thậm chí tốt hơn). 

7. Bột mì

Bạn có thể tìm một thương hiệu bột mì chất lượng ở siêu thị hoặc các loại bột khác rẻ tiền hơn để chế biến các món ăn đơn giản tại nhà. Chỉ cần đảm bảo nó có các thành phần giống như loại bạn thường sử dụng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bột mì để làm bánh ngọt hoặc bánh kếp thay vì mua hỗn hợp làm sẵn vì chúng vừa hạn chế trong việc sử dụng lại vừa đắt hơn. Ví dụ, một hỗn hợp để làm bánh kếp có thể gấp đôi giá bột mì đóng gói.

8. Ngũ cốc đóng gói

Trong số rất nhiều loại ngũ cốc hiện có, bạn có thể chọn một số nhãn hiệu kinh tế nhất khi bạn cần tiết kiệm tiền khi đi siêu thị. Bạn có thể xem các thương hiệu chung chung và rẻ tiền của những loại phổ biến nhất, chẳng hạn như bột ngô hoặc bột mì. Ngoài nhãn hiệu hay giá cả, bạn cũng nên xe, lại bảng thành phần dinh dưỡng trên hộp ngũ cốc, đặc biệt là lượng đường để có lựa chọn đúng nhất.

9. Đậu

Đậu là một loại thực phẩm chính và một số siêu thị cũng tự bán phiên bản riêng của họ. Đó là lý do tại sao chúng nằm trong danh sách các sản phẩm không cần phải mua loại đắt nhất, đặc biệt là khi chúng sống hoặc sấy khô. Và điều này không chỉ áp dụng cho đậu mà còn với các loại ngũ cốc hoặc cây họ đậu khác, chẳng hạn như đậu lăng và đậu gà.

10. Trái cây và rau quả

Với trái cây đông lạnh, không có sự khác biệt lớn giữa các thương hiệu, vì vậy bạn có thể không cần phải mua thương hiệu đắt tiền nhất. Hãy mua chúng ở các quầy rau quả ở chợ và đông lạnh.

Giảm tiêu thụ những thực phẩm đã được rửa sạch, cắt nhỏ và ăn sẵn trong hộp nhựa sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền. Mua nhiều trái cây và rau theo mùa sẽ rẻ hơn.

Ngọc Huyền – Theo brightside