Miền Tây sông nước là nơi sở hữu biết bao đặc sản nức tiếng vùng quê, người thành thị có khi còn chưa biết hết. Như mới đây, một cô gái đăng clip khoe về món ăn gắn liền với tuổi thơ mình, hầu như nơi khác chẳng có.  

Dân mạng thoạt nhìn đảm bảo 9/10 người đều lầm tưởng đây là món… bắp cải luộc phải không? Thế nhưng cho đến khi bàn tay của cụ bà chạm vào, người xem mới đoán ra đây là một món bánh.  

 Món bánh có vẻ ngoài khá độc lạ, được xem là thức ăn gắn liền với bao người con miền Tây  

Theo lời cô gái tiết lộ, đây chính là đặc sản bánh lá, thường được làm từ bột gạo và ăn với nước cốt dừa. Bánh có cách làm đơn giản nhưng cũng đòi hỏi nhiều sự công phu và tỉ mỉ.  

Theo truyền thống, bánh lá có nhiều hình dạng và cách làm khác nhau, như trong clip là dạng mỏng dính và bản to được tráng trên lá chuối.  

Ngoài ra, người thợ có thể nặn bột thành những miếng tròn dẹt hoặc sợi ngắn, xoăn tít, thường thấy nhất là bánh lá mơ. Khi ăn, người ta sẽ chan ngập nước cốt dừa béo ngậy lên trên và rắc thêm xíu đậu phộng rang cho thơm.  

 Món bánh lá trong clip được tráng mỏng, khi ăn thì bỏ lên cái lá chuối rồi dùng cùng nước cốt dừa  

 Các món bánh lá mơ, bánh lá mít cũng là đặc sản mà bạn nên thử một lần khi đến với miền Tây Nam Bộ  

Bình luận về món ăn độc lạ này, dân mạng cho hay:  

"Có ai như tui không, ở miền Tây mà nhìn mãi không biết bánh gì luôn?"  

"Chắc cụ tự làm tự bán, chứ giờ ở miền Tây mình tìm đỏ con mắt không thấy ai bán món này nữa…"  

"Không biết là món gì nhưng nhìn đôi tay và cái lá chuối đó tự dưng thấy nhớ ngoại ghê…"  

"Mình không phải người miền Tây nên không rành, nhưng để ý thấy mấy món của người già bán thường rất ngon, vì người ta làm bằng cả cái tâm!"  

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

loading...

Tags : Từ khóa

Nguồn emdep.vn