Con dâu mang bầu vẫn nhảy nhót, tập tạ hùng hục khiến bố chồng hốt hoảng, cái kết "quay xe" phút chót

18/03/2023 10:31 (GMT+7)

Nàng dâu làm vũ công, sơ hở là... quay clip

Sau 2 năm làm dâu, chị Nguyễn Minh Phương (SN 1999) được bố mẹ chồng rất quý mến. Đặc biệt, chị rất hợp với bố chồng - ông Nguyễn Phúc Thái (61 tuổi) ở nhiều điểm tính cách. Cả hai bố con đều hoạt ngôn, thích giao tiếp, phóng khoáng và thoải mái. Ông Thái trước đây làm cán bộ công chức, giờ đã nghỉ hưu. Phương là vũ công kiêm giáo viên dạy nhảy ở Hà Nội. Ngoài ra, cô nàng còn là người sáng tạo nội dung trên nền tảng TikTok.

Trước đây Phương tình cờ vào làm giáo viên tại trung tâm dạy nhảy do chồng là anh Nguyễn Phúc Thắng quản lý. Khi đó, anh Thắng đang là sếp của cô. Yêu nhau được 2 năm, Phương được bạn trai dẫn về ra mắt.

Nàng dâu Minh Phương được bố chồng quý mến

Lần đầu gặp con dâu, ông Thái đã quý mến cô bởi sự nhanh nhẹn, hoạt bát. Còn Phương, hóa ra, cô đã gặp bố chồng từ trước khi về ra mắt mà bố không hề hay biết. Song có một kỷ niệm khiến nàng dâu vẫn áy náy cho đến tận bây giờ. Cô tâm sự: "Có một hôm bố tình cờ lên trung tâm, đúng lúc đang là giờ dạy nhảy của mình. Mình chưa lần nào gặp bố, nhưng ngay từ lần đầu gặp đã biết là bố của anh Thắng vì hai người quá giống nhau. Hôm đó mình mặc quần ngắn, áo croptop. Đúng lúc bố đi lên, mình không dám ra chào bố vì rất ngại".

Tuy nhiên, chính sự niềm nở, cởi mở của ông Thái đã xóa tan nét bối rối của Phương trong lòng. Cô cảm nhận ông rất hiền, tốt tính và đối xử với cô như con ruột.

Con dâu mang bầu vẫn tập tạ, nhảy nhót hừng hực khiến bố chồng hốt hoảng, bất lực, cái kết "quay xe" phút chót  - Ảnh 2.

Nàng dâu cá tính, hiện đang làm giáo viên dạy nhảy

Con dâu mang bầu vẫn tập tạ, nhảy nhót hừng hực khiến bố chồng hốt hoảng, bất lực, cái kết "quay xe" phút chót  - Ảnh 3.

Minh Phương để lại ấn tượng tốt trong lần ra mắt

Những ngày đầu làm dâu, Minh Phương càng thấy những nhận xét đó càng chính xác. 9X luôn cảm thấy vui vẻ, dễ dàng hòa nhập với gia đình, cô luôn có cảm giác "rất gần gũi, như có mối nhân duyên từ trước".

Hợp nhau về tính cách là vậy song Phương thừa nhận có những điểm khó dung hòa trong khẩu vị, nếp sinh hoạt giữa thế hệ bố mẹ và lớp trẻ như vợ chồng cô. Tuy nhiên không vì thế mà bố mẹ chồng bắt cô thay đổi, mà ngược lại còn tôn trọng sở thích của con.

"Bố bị bệnh dạ dày, nên khẩu phần ăn cũng kỹ hơn. Còn thế hệ mình ăn uống thoải mái hơn chút, chỉ thích đồ cay, chiên nóng. Nhưng bố mẹ cũng rất tâm lý, không ăn được nhưng cũng không bắt các con phải theo. Một nồi lẩu mẹ mua về cũng chia làm 2 ngăn, bố mẹ 1 ngăn, các con 1 ngăn", Phương kể.

Bản thân ông Thái cũng rất thoải mái, không hà khắc với Phương chuyện nữ công gia chánh. Ông quan niệm, con dâu không nhất thiết phải nấu ngon, chưa biết nấu dần sẽ biết nấu. Nên từ ngày về làm dâu, ông và vợ vẫn nấu là chính. Thi thoảng, đưa con dâu đi chợ, trên đường con thích gì ông đều đỗ lại mua.

Con dâu đang bầu vẫn tập tạ, bố chồng hoảng hồn

Bản thân là giáo viên dạy nhảy, Phương vẫn duy trì công việc trong quãng thời gian mang thai. Điều này làm ông Thái hết sức lo lắng. Có lần, nàng dâu cá tính còn khuân vài quả tạ về tập khiến ông hoảng hồn.

"Thấy con nhảy tôi lo lắm. Tôi có nói thẳng, bảo con: Giờ đang mang thai, đam mê gì thì đam mê nhưng con mình phải là số một con ạ.

Có mấy tháng con nó đem mấy quả tạ 20kg, thảm tập yoga về, đúng dịp Covid-19. Phương bị Covid-19 nhưng vẫn tập, bảo để tăng cường sức khỏe. Tôi hết hồn. Ơn giời mọi chuyện vẫn suôn sẻ", ông Thái chia sẻ.

Minh Phương duy trì công việc, tập luyện thể thao khi mang bầu

Còn Phương, dù hiểu nỗi lo lắng của bố mẹ dành cho mình song cô vẫn kiên định với kế hoạch bản thân đặt ra. Cô cho rằng việc duy trì tập luyện không những không gây hại mà còn hỗ trợ cô kiểm soát cân nặng, tăng cường sức khoẻ thể chất và tinh thần.

"Có lẽ cơ thể mình nên mình hiểu rõ nhất. Mình nhớ ngày thông báo tin vui, bố bảo: "Thôi con đừng nhảy nữa con nhé". Nhưng đó là công việc, thói quen, đam mê từ xưa của mình rồi nên rất khó bỏ. Thời gian mang bầu, nhờ có những clip nhảy múa trên mạng xã hội, mình được nhiều người biết đến, công việc ngày càng rộng mở, có nhiều cơ hội hơn. Lâu dần bố mẹ không thấy vấn đề gì và chuyển sang ủng hộ", Phương tâm sự.

Hiện Minh Phương là hot Tiktoker nổi bật trên mạng xã hội với nhiều clip triệu view. Tháng 4/2022, vợ chồng Minh Phương chào đón một nhóc tì nhí vô cùng đáng yêu.

Nhìn thấy sự trưởng thành của các con, vợ chồng ông Thái cũng yên lòng. Thậm chí giờ đây, ông còn nhiệt tình hỗ trợ quay clip cho các con và sẵn sàng trở thành "diễn viên bất đắc dĩ" nếu con dâu nhờ. Điều này khiến Phương vô cùng hạnh phúc. Cô nhắn nhủ với bố chồng: "Từ hồi về làm dâu, con cảm giác gia đình bị xáo trộn bởi con. Bố mẹ phải đứng dậy quay clip, làm trò này kia với con. Có những lúc, tụi con làm những điều khiến bố mẹ không hài lòng, tụi con sẽ cố gắng điều chỉnh, dung hòa tính cách, cá tính của con để gia đình mình vui vẻ hơn".

Nguồn: Mẹ chồng nàng dâu, Ảnh: Fansie Family


Bài cùng chuyên mục