- Bạn có phải là một 'fan cuồng' của ớt cay?

Ớt Carolina Reaper

Đây là loại ớt cay nhất trên thế giới. Ớt này được tìm thấy lần đầu tiên ở bang Nam Carolina vì vậy nó được đặt tên là ớt Carolina Reaper. Ớt vừa cay vừa có hương vị trái cây độc đáo.

Ớt bò cạp Trinidad Moruga

Đây là loại ớt cay thứ hai. Ớt bọ cạp Trinidad Moruga là một giống ớt thuộc loài ớt kiểng có xuất xứ từ vùng Moruga của Trinidad và Tobago.

Ớt bò cạp sô cô la Trinidad

Đây là một loại ớt cay khác trên thế giới. Ớt bò cạp sô cô la Trinidad để làm nước sốt và BBQ.

Ớt Bhut Jolokia

Còn được gọi là ớt Holy. Bhut Jolokia thon dài, dài từ 4 - 7 cm và da nhăn nheo. Theo Phòng thí nghiệm Nghiên cứu Quốc phòng Ấn Độ, độ cay của ớt Bhut Jolokia là 855.000 SHU. 

Ớt Naga Morich

Loại ớt này có xuất xứ từ Bangladesh và nhăn nheo giống ớt Bhut Jolokia. Nó có kích thước nhỏ hơn và có các đường gân bên ngoài. Theo các chuyên gia, ớt Naga Morich ít mùi đất hơn ớt Bhut Jolokia.

Ớt đỏ Savina Habanero

Trong Sách kỷ lục Guinness, ớt này là loại ớt cay nhất trên thế giới từ năm 1994 cho đến năm 2007. Độ cay của ớt dao động từ 350.000 đến 850.000 SHU.

Ớt Scotch Bonner

Đây là một loại ớt được thu hoạch chủ yếu ở các đảo Caribe và ở Guyana. Quả ớt này được sử dụng để làm hương vị nhiều món ăn khác nhau và thường được sử dụnglàm nước sốt và gia vị cay.

Ớt Manzano

Ớt Manzano được thu hoạch ở Peru và Bolivia. Ớt này có màu đỏ đặc trưng và đặc thịt hơn nhiều so với các loại ớt khác.

Ngọc Huyền – Theo timesofindia