Hé lộ bí mật bên trong viện dưỡng lão nghìn tỷ dành cho người siêu giàu: Dân mạng cảm thán "Sống độc thân, nghỉ hưu sớm không thành vấn đề"

22/06/2024 11:28 (GMT+7)

Nhắc đến viện dưỡng lão, nhiều người vẫn có hình dung đây là nơi nghỉ hưu "bất đắc dĩ" của một số người cao tuổi khi về già. Những năm gần đây, với nhu cầu xã hội tăng cao, ngành dịch vụ này đã phát triển chóng mặt với nhiều lựa chọn viện dưỡng lão cao cấp, dịch vụ 5 sao. 

Tại Trung Quốc, viện dưỡng lão Thái Khang nằm ở thành phố Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang ngay từ khi mới khai trương năm 2020 đã khiến dư luận trầm trồ vì độ xa hoa như resort hạng sang. Nhiều người sau khi xem hình ảnh viện dưỡng lão dành cho người giàu này không khỏi cảm thán cuộc sống về hưu mà được ở đây thì không khác gì "tiên cảnh". Theo truyền thông, chi phí xây dựng viện dưỡng lão này lên tới 1 tỷ NDT (khoảng 3.500 tỷ đồng).

Đoạn video giới thiệu về "viện dưỡng lão xịn xò nhất Trung Quốc"

Hé lộ bí mật bên trong viện dưỡng lão nghìn tỷ dành cho người siêu giàu: Dân mạng cảm thán Sống độc thân, nghỉ hưu sớm không thành vấn đề - Ảnh 2.


Hé lộ bí mật bên trong viện dưỡng lão nghìn tỷ dành cho người siêu giàu: Dân mạng cảm thán Sống độc thân, nghỉ hưu sớm không thành vấn đề - Ảnh 3.


Hé lộ bí mật bên trong viện dưỡng lão nghìn tỷ dành cho người siêu giàu: Dân mạng cảm thán Sống độc thân, nghỉ hưu sớm không thành vấn đề - Ảnh 4.

Viện dưỡng lão nằm ở vùng đồi núi thanh bình, được xây dựng không khác gì resort khổng lồ

Hé lộ bí mật bên trong viện dưỡng lão nghìn tỷ dành cho người siêu giàu: Dân mạng cảm thán "Sống độc thân, nghỉ hưu sớm không thành vấn đề" - Ảnh 5.


Hé lộ bí mật bên trong viện dưỡng lão nghìn tỷ dành cho người siêu giàu: Dân mạng cảm thán "Sống độc thân, nghỉ hưu sớm không thành vấn đề" - Ảnh 6.


Hé lộ bí mật bên trong viện dưỡng lão nghìn tỷ dành cho người siêu giàu: Dân mạng cảm thán "Sống độc thân, nghỉ hưu sớm không thành vấn đề" - Ảnh 7.


Hé lộ bí mật bên trong viện dưỡng lão nghìn tỷ dành cho người siêu giàu: Dân mạng cảm thán "Sống độc thân, nghỉ hưu sớm không thành vấn đề" - Ảnh 8.


Thiết kế ngoại thất rất có "gu" và gần gũi với thiên nhiên

Được biết, viện dưỡng lão cao cấp Thái Khang có thể chăm sóc khoảng 800 người. Phí sinh sống tại đây là 6.200 đến 30.000 nhân dân tệ/tháng (khoảng 22 đến 105 triệu đồng) tùy nhu cầu chăm sóc cụ thể của từng người.

Hé lộ bí mật bên trong viện dưỡng lão nghìn tỷ dành cho người siêu giàu: Dân mạng cảm thán Sống độc thân, nghỉ hưu sớm không thành vấn đề - Ảnh 6.


Hé lộ bí mật bên trong viện dưỡng lão nghìn tỷ dành cho người siêu giàu: Dân mạng cảm thán Sống độc thân, nghỉ hưu sớm không thành vấn đề - Ảnh 7.


Hé lộ bí mật bên trong viện dưỡng lão nghìn tỷ dành cho người siêu giàu: Dân mạng cảm thán Sống độc thân, nghỉ hưu sớm không thành vấn đề - Ảnh 8.

Mỗi cụ già ở đây sở hữu một căn phòng riêng lớn và đầy đủ như một căn hộ chung cư

Với cơ sở vật chất vô cùng đầy đủ như một "thành phố thu nhỏ", các cụ già nghỉ hưu tại viện dưỡng lão sang chảnh này có thể tận hưởng một cuộc sống thư thái mà không hề nhàm chán. 

Hé lộ bí mật bên trong viện dưỡng lão nghìn tỷ dành cho người siêu giàu: Dân mạng cảm thán Sống độc thân, nghỉ hưu sớm không thành vấn đề - Ảnh 9.

Nội thất mọi nơi được thiết kế sang trọng nhưng không ảm đạm

Hé lộ bí mật bên trong viện dưỡng lão nghìn tỷ dành cho người siêu giàu: Dân mạng cảm thán Sống độc thân, nghỉ hưu sớm không thành vấn đề - Ảnh 10.

Hình ảnh một nhà ăn trong viện dưỡng lão

Hé lộ bí mật bên trong viện dưỡng lão nghìn tỷ dành cho người siêu giàu: Dân mạng cảm thán Sống độc thân, nghỉ hưu sớm không thành vấn đề - Ảnh 11.


Hé lộ bí mật bên trong viện dưỡng lão nghìn tỷ dành cho người siêu giàu: Dân mạng cảm thán "Sống độc thân, nghỉ hưu sớm không thành vấn đề" - Ảnh 15.


Hé lộ bí mật bên trong viện dưỡng lão nghìn tỷ dành cho người siêu giàu: Dân mạng cảm thán "Sống độc thân, nghỉ hưu sớm không thành vấn đề" - Ảnh 16.


Các suất ăn hằng ngày vô cùng ngon mắt và đủ dinh dưỡng

Hé lộ bí mật bên trong viện dưỡng lão nghìn tỷ dành cho người siêu giàu: Dân mạng cảm thán Sống độc thân, nghỉ hưu sớm không thành vấn đề - Ảnh 13.

Phòng chơi đàn piano

Hé lộ bí mật bên trong viện dưỡng lão nghìn tỷ dành cho người siêu giàu: Dân mạng cảm thán Sống độc thân, nghỉ hưu sớm không thành vấn đề - Ảnh 14.

Bể bơi trong nhà

Hé lộ bí mật bên trong viện dưỡng lão nghìn tỷ dành cho người siêu giàu: Dân mạng cảm thán "Sống độc thân, nghỉ hưu sớm không thành vấn đề" - Ảnh 19.


Hé lộ bí mật bên trong viện dưỡng lão nghìn tỷ dành cho người siêu giàu: Dân mạng cảm thán "Sống độc thân, nghỉ hưu sớm không thành vấn đề" - Ảnh 20.


Hé lộ bí mật bên trong viện dưỡng lão nghìn tỷ dành cho người siêu giàu: Dân mạng cảm thán "Sống độc thân, nghỉ hưu sớm không thành vấn đề" - Ảnh 21.


Hé lộ bí mật bên trong viện dưỡng lão nghìn tỷ dành cho người siêu giàu: Dân mạng cảm thán "Sống độc thân, nghỉ hưu sớm không thành vấn đề" - Ảnh 22.


Các cụ già ở đây có thể đọc sách trong thư viện, tập thể dục, thưởng trà, viết thư pháp mỗi ngày tùy sở thích

Hé lộ bí mật bên trong viện dưỡng lão nghìn tỷ dành cho người siêu giàu: Dân mạng cảm thán Sống độc thân, nghỉ hưu sớm không thành vấn đề - Ảnh 16.

Các "cư dân" trong viện dưỡng lão sang chảnh bậc nhất Trung Quốc

Hé lộ bí mật bên trong viện dưỡng lão nghìn tỷ dành cho người siêu giàu: Dân mạng cảm thán Sống độc thân, nghỉ hưu sớm không thành vấn đề - Ảnh 17.


Hé lộ bí mật bên trong viện dưỡng lão nghìn tỷ dành cho người siêu giàu: Dân mạng cảm thán Sống độc thân, nghỉ hưu sớm không thành vấn đề - Ảnh 18.

Hình ảnh cuộc sống bên trong Thái Khang một thời từng "gây bão" và khiến nhiều người định nghĩa lại về viện dưỡng lão

Nguồn: Sohu

Bài cùng chuyên mục