Thực tế, mặc quần vào mùa hè không chỉ giúp tạo phong cách riêng mà còn vừa mát mẻ vừa tôn dáng! Dưới đây là 3 kiểu quần mùa hè kèm bí kíp phối đồ giúp bạn dễ dàng trở thành tâm điểm trên phố.

1. Quần voan chiffon: “Quần điều hòa” di động
Chiffon chính là “cứu tinh” mùa hè! Chất liệu nhẹ như không, thoáng đến mức như chẳng mặc gì, gió thổi là bay bồng bềnh đầy nữ tính. Dù là dáng ống rộng hay ống đứng 9 phân đều giúp hạ nhiệt tức thì.

Mẹo chọn & phối:
+ Chọn loại chiffon rủ, mềm tay, tránh loại kém chất dễ tích điện và trông rẻ tiền.
+ Tránh màu dạ quang hoặc họa tiết rối; ưu tiên màu trơn hoặc hoa văn chìm để giữ sự sang trọng.

+ Gợi ý mặc: đi làm phối với sơ mi lụa, đi du lịch phối túi cói + sandal, hoặc áo hai dây + quần voan hoa nhí cho những ngày dạo phố.
2. Quần tây: “Vạn năng” từ công sở tới dạo phố
Quần tây mùa hè nay đã nhẹ và mát hơn nhờ chất liệu cải tiến. Thiết kế cạp cao + vải rủ vừa tôn dáng vừa thoải mái.

Mẹo chọn & phối:
+ Chất liệu: linen pha hoặc tencel, mát hơn quần tây truyền thống tới 30%.
+ Dáng quần: micro-flare (loe nhẹ) giúp chân dài hơn; ống đứng che khuyết điểm; dáng có chun sau lưng hợp với nàng mông, hông đầy.

+ Phong cách: crop top tạo vibe “idol Hàn”, hoặc cardigan mỏng để mặc đi làm.
3. Quần ống loe: “Vũ khí bí mật” cho nàng nhỏ nhắn hoặc hơi đầy đặn
Thiết kế trên ôm dưới xòe giúp chân thon, tỉ lệ cơ thể cân đối, đặc biệt hợp với dáng chân không thẳng.

Mẹo chọn & phối:
+ Chiều dài: 9 phân khoe mắt cá tạo sự nhẹ nhàng; dáng quét đất phối giày đế dày giúp cao thêm ngay 5cm.
+ Tránh mặc cả trên và dưới đều rộng; hãy chọn áo ôm ngắn để cân đối.

+ Phong cách: jeans loe + áo phông cho vibe retro, hoặc áo hai dây crop top cho vẻ sexy.
Công thức phối quần mùa hè: Mát mẻ + Cao ráo + Thon gọn
1. Màu sắc – “Bộ lọc giảm nhiệt”
Màu sáng phản xạ nhiệt tốt hơn, giúp da trông tươi hơn. Hãy ưu tiên trắng, be, xanh nhạt…

Tip nâng cấp: phối nguyên cây tông sáng (ví dụ quần kaki nhạt + áo màu yến mạch), hoặc thêm điểm nhấn bằng phụ kiện màu nổi.
2. Tỉ lệ: Cạp cao + Áo ngắn = Chân dài miên man
Dáng quả táo: chọn quần cạp cao có nhún eo, phối áo rộng để che bụng.
Dáng thẳng (H-line): crop top nhấn eo, quần ống rộng cạp cao để tạo đường cong.

3. Giày dép: Sandal + Quần = Chuẩn outfit mùa hè
Sandal dây mảnh: tôn chân, hợp với quần ống rộng.
Giày mule: thanh lịch, hợp quần tây.
Sandal đế dày: hack dáng với quần dài quét đất.

Lỗi khi mặc quần mùa hè
Chất liệu quá dày: tránh jeans thô, nhung, chọn chiffon, linen, lụa lạnh.

Form quá bó: dễ lộ khuyết điểm; hãy ưu tiên rộng vừa + nhấn eo.

Phối đồ quá kín: tránh áo dài tay + quần dài che kín, nên để lộ một chút da ở cổ, vai hoặc mắt cá để trông nhẹ nhõm.

Bài cùng chuyên mục
Tìm lại khí chất tuổi xế chiều: Cô giáo 55 tuổi tô son , kẻ mày khẳng định bản thân
Người ta vẫn thường rỉ tai nhau một câu nói rất hay thế này: "Khoảnh khắc rực rỡ nhất trong cuộc đời của một người phụ nữ, chính là lúc cô ấy nhận ra vẻ đẹp của chính mình". Sự rực rỡ ấy, suy cho cùng, không nhất thiết phải đong đếm bằng sự non nớt của tuổi trẻ hay làn da căng bóng không tì vết.
Loại đặc sản ở Nghệ An hồi xưa nhà giàu hoặc bà đẻ mới được ăn: Chỉ khoảng 200k/kg mà nay được thực khách muôn phương mê mẩn
Không mang vẻ ngoài hào nhoáng hay đắt đỏ, cá thửng hun khói mía mộc mạc như chính con người xứ Nghệ. Món ăn từng là thứ "xa xỉ" thời bao cấp, thường chỉ dành cho người có điều kiện hay phụ nữ mới sinh nay lại trở thành thức quà đặc sản níu chân biết bao du khách khi ghé thăm vùng biển Cửa Lò.
Phụ nữ Hàn 63 tuổi tiết lộ bí quyết dưỡng da cho con gái
Dù đã bước sang tuổi lục tuần, làn da của bà vẫn mịn màng, tươi tắn và đầy sức sống.
Những sản phẩm chống lão hóa hiệu quả không thể thiếu cho làn da trẻ đẹp 2026
Để có được làn da trẻ đẹp dài lâu, chị em nên tham khảo 5 sản phẩm chống lão hóa chất lượng sau đây.
Cựu tiếp viên hàng không Hàn Quốc khám phá 10 quán đặc sản Nha Trang ngon rẻ
Nhiều du khách cũng phải bất ngờ trước danh sách món "ruột" của nữ du khách người Hàn Quốc.
Đi chợ phiên Pò Tấu (Cao Bằng) nếm thức quà "nũng nịu": Vàng ươm mộc mạc mà ăn một lần là "dính"!
Mỗi chợ phiên lại có những điều thú vị và sản vật khác nhau. Ở chợ phiên Pò Tấu có nhiều món nương, món bản nhưng người ta cũng mê món bánh đúc làm từ ngô vàng, mộc mạc, chân phương nhưng ăn rồi là "dính".