- Để bé không có vết bớt trên người, mẹ nhớ không làm những điều dưới đây.

1. Đến những nơi có nhiều bức xạ

Mẹ bầu nên tránh xa các sản phẩm điện tử, đồ gia dụng có bức xạ lớn như máy in, máy tính, tủ lạnh, lò vi sóng,… Những đồ điện này dễ khiến ảnh hưởng đến nội tiết của người mẹ dẫn đến bé có vết bớt trên người. Mẹ bầu làm việc dùng máy tính thường xuyên nên đứng dậy sau 30 phút làm việc, đi lại, lấy một cốc nước hoặc đi vệ sinh để giảm mệt mỏi và mắt không còn mỏi nữa.

2. Có những thói quen xấu

Một số bà bầu không biết mình vừa mới mang thai nên vẫn có một số thói quen xấu, ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của thai nhi. Hút thuốc và các thói quen xấu khác sẽ làm rối loạn hormone ở phụ nữ mang thai, từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển của các mô da của thai nhi và làm xuất hiện các vết bớt.

3. Thường xuyên làm việc nặng nhọc

Khi mang thai, tốt nhất mẹ bầu không nên làm những công việc nặng nhọc hay đến chỗ đông người. Mẹ bầu làm việc nặng có thể dẫn đến những va chạm, tổn thương dẫn đến thai nhi bị tụ máu trên da, sinh ra dễ có vết bớt.

4. Sử dụng mỹ phẩm có chứa thành phần hóa học quá cao

Hầu hết mọi người đều biết mẹ bầu không nên dùng mỹ phẩm.  Mặc dù các sản phẩm trên thị trường được quảng cáo là hoàn toàn tự nhiên và không có chất phụ gia, nhưng chúng vẫn được làm từ các chất hóa học. Nếu bà bầu không biết cách phân biệt thành phần mỹ phẩm và sử dụng mỹ phẩm chứa hóa chất độc hại không chỉ gây nám da, khiến da bị tổn thương mà còn gây hại cho thai nhi. Tốt nhất mẹ bầu nên để mặt mộc và tránh sử dụng mỹ phẩm có chứa thành phần hóa học quá cao.

Ngọc Huyền – Theo QQ