- Mức án trừng phạt dành cho Ngô Diệc Phàm trước “scandal tình ái” đang trở thành đề tài “nóng” trên mạng xã hội.

Hiện tại, vụ bê bối tình dục chấn động làng giải trí Hoa ngữ đang ở giai đoạn cao trào. Công chúng đang bàn tán xôn xao liệu như “mức án” nào cựu thành viên nhóm EXO Ngô Diệc Phàm sẽ phải đối mặt khi trong nhóm nạn nhân có cả "trẻ vị thành niên".

Mức án Ngô Diệc Phàm có thể phải đối mặt nếu bị cấu thành tội phạm

Mới đây, trang Sina đăng tải bài viết, tham vấn ý kiến luật sư hình sự Tôn Diễm Thu thuộc công ty Luật Bắc Kinh Thượng Tuyền (Hợp Phì). Luật sư cho biết, nếu như có chứng cứ đầy đủ thì các cáo buộc về hành vi “dụ dỗ trẻ vị thành niên” mà Đô Mỹ Trúc đưa ra chỉ có thể cấu thành tội hiếp dâm. Hiện tại, Ngô Diệc Phàm đã lên tiếng phủ nhận mọi cáo trạng, nhưng thông tin anh đưa ra lại thiếu bằng chứng xác thực.

Về việc liên quan tới quốc tịch Canada của Ngô Diệc Phàm, luật sư Tôn Diễm Thu cho biết: "Ngay cả khi anh ta là người Canada, luật pháp Trung Quốc vẫn có quyền quản lý và thực thi vì những hành vi, tội ác xảy ra tại Trung Quốc".

Trước đó, trong bài phỏng vấn với trang 163, Đô Mỹ Trúc cho rằng cô đã bị “chuốc rượu say” đến mức bất tỉnh nhân sự, tỉnh dậy đã phát hiện đã nằm trên giường với Ngô Diệc Phàm. Ngoài ra, Đô Mỹ Trúc còn bị ê kíp của nam ca sĩ “uy hiếp”, “đe dọa”: “Nếu như anh Ngô chơi không thấy vui thì toàn bộ sự nghiệp diễn xuất của cô sẽ bị phong sát”.

Khi quan hệ lần đầu, Đô Mỹ Trúc chỉ mới 17 tuổi và Ngô Diệc Phàm đã không dùng bao cao su. Nếu như, lời tố cáo của Đô Mỹ Trúc là thật, Ngô Diệc Phàm có thể đối mặt với cáo buộc “quan hệ với trẻ vị thành niên”.

Luật sư Dịch Thắng Hoa nhấn mạnh những khó khăn trong việc thu thập bằng chứng về tội hiếp dâm. Vì thời gian càng lâu thì việc thu thập bằng chứng càng trở nên trắc trở. Theo 3 yếu tố chính của tội hiếp dâm, thứ nhất phải chứng minh việc “có quan hệ tình dục”, thứ hai phải chứng minh được sự tồn tại của “bạo lực” hay “đe doạ” và cuối cùng là hành vi chống đối sự tự nguyện của phụ nữ.

Theo Luật Hình sự ở Trung Quốc, với tội danh “hiếp dâm”, “cưỡng dâm nhiều người”, đặc biệt là đối với “trẻ vị thành viên”, kẻ phạm tội sẽ phải đối mặt với “án tù hơn 10 năm”. Trong trường hợp nghiêm trọng như “hiếp dâm tập thể” hoặc “gây ra thương tích nặng nề”, bị cáo sẽ nhận mức án cao hơn nữa có thể là “chung thân” hoặc “tử hình”.

Đô Mỹ Trúc cũng có thể phải đối mặt với “án tù”

Nếu những thông tin cáo buộc mà Đô Mỹ Trúc đưa ra là “sai sự thật”, cô có thể sẽ bị kết tội “phỉ báng”, “bịa đặt”, “vu khống”. Nếu trường hợp nghiêm trọng thì Đô Mỹ Trúc có thể đối mặt với án tù dưới 3 năm

 Rosa

Nguồn: Sina