- Hành động thiết thực của chân dài quê Trà Vinh nhận được nhiều lời khen của cư dân mạng.

Cách đây ít phút, trên Facebook của Bệnh viện Chợ Rẫy đã đăng tải thông tin người mẫu Ngọc Trinh trao tặng món quà nửa tỷ đồng cho phía bệnh viện thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Ngay sau đó, fanpage của Ngọc Trinh cũng chia sẻ lại dòng trạng thái này kèm icon hình trái tim. 

Fanpage của chân dài chia sẻ lại bài đăng từ Facebook Bệnh viện chợ Rẫy.

Cụ thể, theo thông tin trên facebook của Bệnh viện Chợ Rẫy, sáng ngày 21/7, Ngọc Trinh đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy và trao tặng một máy ép tim trị giá 500 triệu đồng cho khoa Hồi sức cấp cứu, hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Trong ảnh, chân dài sinh năm 1989 mặc áo phông trắng giản dị. Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, Ngọc Trinh đeo khẩu trang, kính chống giọt bắn kín mít. Hành động của người mẫu 8X nhận được sự khen ngợi và động viên của người hâm mộ. 

Ngọc Trinh đích thân tới bệnh viện trao tặng món quà giá trị này.

Nói về việc làm của mình, Ngọc Trinh bộc bạch: "Trước đây, ba tôi từng được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Nay tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nên tôi muốn đóng góp chút gì đó để chung tay hỗ trợ Bệnh viện Chợ Rẫy trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh và cũng là để tỏ lòng tri ân đối với bệnh viện”.

Trước hành động của Ngọc Trinh, phía bệnh viện cũng gởi lời cám ơn tới chân dài: "Một lần nữa, Bệnh viện Chợ Rẫy trân trọng cảm ơn tấm lòng của người mẫu, diễn viên Ngọc Trinh đối với đội ngũ y bác sĩ, cũng như với công tác phòng chống dịch COVID-19 tại bệnh viện".

Có cuộc sống giàu có, sang chảnh nhưng ít ai biết Ngọc Trinh vẫn tích cực làm từ thiện, tuy nhiên cô hiếm khi công khai việc này trên báo chí. Chân dài cũng có cách làm từ thiện riêng khi không kêu gọi quyên góp từ phía khán giả mà dùng tiền túi của mình.

Ngọc Trinh là người đẹp thường xuyên làm từ thiện song không công khai. 

"Tôi không đứng ra kêu gọi ủng hộ vì thấy bản thân mình chưa thể làm chỉn chu được việc này. Làm mà không tới chốn thì không được. Do vậy nên quan điểm của riêng tôi, thiện nguyện là từ tâm, cảm thấy trái tim mách bảo là tôi sẽ làm chứ không chờ đợi vào một kế hoạch nào cả. Và tôi có ngân sách bao nhiêu tôi sẽ góp bấy nhiêu, chứ không đi quyên góp của người khác", cô cho biết.

Mỗi năm, cô thường về quê nhà để tặng nhu yếu phẩm và tiền mặt cho bà con có hoàn cảnh khó khăn. Ngọc Trinh cho biết, bản thân khi đi đường nếu gặp hoàn cảnh khó khăn sẽ nhờ trợ lý hoặc tài xế đưa tiền.: "Tùy theo từng hoàn cảnh, tôi sẽ giúp 5 triệu, 10 triệu hoặc 20 triệu. Trường hợp nào ở xa, tôi sẽ nhờ tìm hiểu xem có đúng hoàn cảnh khó khăn không rồi nhờ bạn tôi đi giúp".

Hà My

Ảnh: Facebook Bệnh viện Chợ Rẫy