- Nam ca sĩ Quách Tuấn Du khiến khán giả vô cùng lo lắng khi chia sẻ câu chuyện gặp sự cố về sức khỏe trên máy bay.

Vào sáng nay 27/1, ca sĩ Quách Tuấn Du thu hút sự chú ý của đông đảo cư dân mạng khi chia sẻ về việc anh suýt bị đột quỵ khi đang đi máy bay, đồng thời đưa ra lời cảnh báo đến mọi người.

Cụ thể, Quách Tuấn Du đã đăng tải lên trang cá nhân bài viết khá dài kể lạ chi tiết sự cố sức khỏe trên máy bay ở Mỹ. Theo đó, nam ca sĩ cho biết anh bị hạ đường huyết khiến anh bị ú ơ, không nói ra thành câu nhưng rất may đã được nhân viên hàng không giúp đỡ kịp thời.

"May mà bị lúc máy bay đáp chứ không thì đột quỵ trên không trung luôn. Cũng ổn áp rồi nên chia sẻ với mọi người. Giờ nhân viên hàng không đi cấp cứu kiểm tra cho an toàn sức khỏe.

Giờ khỏe nên chia sẻ với mọi người tường tận để có rơi vào trường hợp này có kinh nghiệm. Cảm giác này xuất hiện trở lại như cách đây 7 năm trước, thấy sợ quá, vì trên máy bay điều kiện không như ở mặt đất.

Do bị lần trước nên lần này vừa thấy xuất hiện triệu chứng, muốn ói, ù tai, mắc cầu, toát mồ hôi lạnh người, choáng váng, khó thở, cảm giác như cơ thể mình sập nguồn, sắp...

Lần trước nhờ viên kẹo của thầy M.C. Nhưng lần này ráng lục trong túi xem có kẹo ngọt không, tay chân không thể lục soát được, chỉ còn cách bấm Emergency (nút bấm khẩn cấp), 1 phút sau nhân viên tới thì miệng mình ú ớ, ráng guợng nói được 2 chữ 'sugar, please'.

Nhờ có sugar (đường) mà vượt qua sau 10 phút, lúc này nhịp tim và thở vẫn còn hơi khó. Nhân viên hàng không đưa cho một bình oxy thở thêm 20 phút, vừa lúc đó máy bay sắp hạ cánh.

Đội ngũ Y tế của sân bay Mỹ đến đưa đi cấp cứu, lúc này cảm giác đã khỏe lại 70% nên nhờ người chị B.T xử lý bằng tiếng Anh chuyên môn trao đổi.

Nếu không, vào cấp cứu thì bill (hóa đơn) sẽ phiền phức lắm, may lúc khó khăn đều niệm Nam mô cứu khổ cứu nạn Quan Thế Âm Bồ Tát, dường như nhiệm mầu như lần trước chuyến bay từ New York về Hong Kong tình trạng tương tự, lúc đó may hơn có thầy M.C cho cục kẹo.

Kinh nghiệm phải mang theo viên kẹo trong túi, chứ bỏ vào túi xách lúc mệt không thể tìm ra đối với người hay bị tụt đường" Quách Tuấn Du chia sẻ.

Đặc biệt, nam ca sĩ cũng gửi lời khuyên đến mọi người nên chú ý sức khỏe của bản thân: "Cuối năm rồi một lần nhắc nhở cho bản thân mình sức khỏe vẫn là thứ quan trọng hơn hết. Cảm ơn người khách phía truớc người Việt Nam chụp lại khoảnh khắc đáng ghi nhớ này. Tai qua nạn khỏi".

Ngay khi đăng tải, bài biết của Quách Tuấn Du đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của đông đảo khán giả. Mọi người đều để lại bình luận hỏi thăm sức khỏe của anh và thở phào nhẹ nhõm khi Quách Tuấn Du hiện đã an toàn

TaeV

(Ảnh: Tổng hợp)