- Cùng tìm hiểu lý do tại sao mẹ bỉm sữa Nhật Bản bỏ xe đẩy và thích bế con bạn nhé!

1. Bế trẻ sơ sinh là một truyền thống lâu đời

Theo lịch sử, các bà mẹ Nhật Bản sử dụng “Onbuhimos” có nghĩa là “dây đeo sau lưng” để bế trẻ sơ sinh. Chiếc địu em bé này được làm từ chất liệu vải mềm giúp các bà mẹ địu con trên lưng và chơi đùa cùng con trong lúc làm việc. Em bé có thể nhìn qua vai mẹ khi thức.

2. Sự kết nối giữa mẹ và bé là rất quan trọng

Mối quan hệ mẹ con rất sâu sắc nhưng sự gắn bó giữa các bà mẹ Nhật Bản và con cái rất bền chặt. Và đó là bởi vì họ rất coi trọng kết nối về mặt vật lý. Họ chia sẻ các hoạt động với con từ khi còn rất sớm và không bỏ lỡ cơ hội để gần gũi con về mặt thể xác.

3. Trẻ được bế sẽ thoải mái hơn, nhịp tim bình tĩnh hơn

Theo một nghiên cứu khảo sát 12 trẻ sơ sinh khỏe mạnh tại Nhật Bản, người ta đã chứng minh rằng trẻ sơ sinh được mẹ bế sẽ cảm thấy thư giãn ngay lập tức và có nhịp tim chậm hơn. Nghiên cứu tương tự cũng chỉ ra rằng trẻ sơ sinh được mẹ bế sẽ thoải mái và bình tĩnh hơn so với trẻ ngồi trên xe đẩy, bất kể độ tuổi hoặc tốc độ đi bộ của người mẹ ra sao.

4. Bế bé khi sử dụng các phương tiện giao thông công cộng sẽ thiết thực hơn

Người Nhật chuộng sử dụng phương tiện giao thông công cộng và các bà mẹ muốn đi vòng quanh Tokyo hoặc các thành phố khác bằng xe buýt, tàu điện ngầm hoặc tàu hỏa sẽ tìm kiếm một giải pháp thuận tiện. Họ thích bế con bằng địu hoặc khăn quấn thay vì xe đẩy. Bằng cách đó, họ sẽ không lo bánh xe đẩy bị kẹt khi lên và xuống phương tiện giao thông công cộng.

5. Có rất nhiều loại địu trẻ em để bạn lựa chọn ở Nhật Bản

Thay vì sử dụng Onbuhimo - hãng nôi truyền thống của Nhật Bản, các thiết kế ngày nay đã trở nên thông minh và tiên tiến hơn. Các loại vải mềm hơn và các loại địu trẻ em sáng tạo hơn hiện có sẵn trên thị trường Nhật Bản.

Ngọc Huyền – Theo brightside