Ai cũng mong con mình sinh ra sẽ xinh xắn, lanh lợi và có khí chất riêng biệt – không chỉ để “mát lòng mát dạ” mà còn bởi vẻ ngoài ưa nhìn đôi khi mang lại nhiều lợi thế trong cuộc sống. Từ ánh nhìn đầu tiên cho đến ấn tượng ban đầu, ngoại hình và thần thái thường đóng vai trò như “tấm vé vào cửa” của nhiều cơ hội. Nhưng liệu có điều gì ẩn sau vẻ đẹp ấy – ngoài yếu tố di truyền hay cách nuôi dạy?
Một nghiên cứu từ Đại học Harvard đã đưa ra một phát hiện gây bất ngờ: trẻ sinh vào ba tháng nhất định trong năm có xu hướng sở hữu ngoại hình cuốn hút và thần thái nổi bật. Nghe có vẻ “trời định”, nhưng thực ra lại có cơ sở khoa học hẳn hoi. Và điều khiến ai cũng tò mò chính là câu hỏi: Ba tháng sinh đó là tháng nào?
Theo đó, thời điểm đứa trẻ chào đời không chỉ ảnh hưởng đến hệ miễn dịch và thể chất, mà còn có thể tác động đến ngoại hình – bao gồm các yếu tố như vóc dáng, làn da, thần thái và thậm chí là nét mặt. Dựa trên dữ liệu khảo sát hơn 200.000 người tại nhiều quốc gia trong vòng 20 năm, nhóm nghiên cứu phát hiện: những người sinh vào tháng 2, 4 và 5 có xu hướng sở hữu ngoại hình nổi bật hơn trung bình. Đây là những tháng sinh mà tỉ lệ người được đánh giá là “thu hút” (theo tiêu chí về sự cân đối khuôn mặt, làn da khỏe mạnh, ánh mắt có sức hút…) cao hơn rõ rệt.

Vậy điều gì tạo nên sự khác biệt này? Hóa ra, câu trả lời nằm ở ánh sáng mặt trời, nhiệt độ môi trường và... hormone của mẹ bầu. Theo lý giải của các nhà khoa học, trong 3 tháng kể trên, quá trình mang thai của người mẹ rơi vào các giai đoạn mà cơ thể được tiếp xúc với lượng ánh nắng vừa đủ – giúp tổng hợp vitamin D hiệu quả, thúc đẩy sự phát triển toàn diện của thai nhi, đặc biệt là về da, xương và hệ thần kinh. Vitamin D cũng được cho là có liên hệ với chỉ số hấp dẫn sinh học – thứ giúp con người trở nên thu hút tự nhiên mà không cần can thiệp.
Ngoài ra, những người sinh vào tháng 4 và 5 thường là kết quả của những thai kỳ diễn ra trong mùa thu – đông, khi hormone melatonin (giúp mẹ bầu ngủ sâu hơn) hoạt động ổn định, giảm stress – yếu tố quan trọng giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh và hài hòa. Còn tháng 2, mặc dù được coi là tháng sinh của mùa lạnh, nhưng giai đoạn thai kỳ của những em bé này lại trùng với mùa xuân – hè, thời điểm mẹ bầu vận động nhiều, ăn uống ngon miệng, tinh thần tích cực, từ đó ảnh hưởng đến sự phát triển cân đối và thần thái tươi tắn của em bé sau này.
Tất nhiên, nhan sắc không chỉ phụ thuộc vào tháng sinh, mà còn là tổng hòa của di truyền, môi trường sống, dinh dưỡng và chăm sóc sau sinh. Điều quan trọng nhất có lẽ không nằm ở việc bạn sinh tháng mấy, mà là cách bạn nuôi dưỡng vẻ đẹp của chính mình. Vì một em bé sinh vào tháng “vàng” mà thiếu yêu thương, thiếu chăm sóc thì cũng chẳng thể rạng rỡ như kỳ vọng. Và ngược lại, rất nhiều người sinh vào “tháng thường” nhưng lớn lên vẫn xinh đẹp xuất sắc nhờ môi trường tích cực, sự tự tin và niềm vui sống mỗi ngày.
Nếu bạn sinh vào tháng 2, 4 hay 5– chúc mừng, bạn đang sở hữu “lợi thế ngầm”! Còn nếu không? Chẳng sao cả. Vì cuối cùng thì, đẹp nhất vẫn là khi bạn biết mỉm cười, sống vui, sống chất – đó mới là thứ thu hút nhất mà không tháng sinh nào quyết định nổi!
Tổng hợp
Bài cùng chuyên mục
Bỏ 400 triệu xây nhà ở quê để nghỉ hưu, 1 năm sau phải quay lại thành phố: 3 bài toán tài chính nhiều người chưa tính hết
Xu hướng về quê xây nhà nghỉ hưu đang được nhiều người trung niên lựa chọn vì nghĩ chi phí thấp và cuộc sống yên bình. Nhưng thực tế cho thấy, không ít người đã chi hàng trăm triệu đồng để rồi quay lại thành phố sau thời gian ngắn. Một câu chuyện thực tế chỉ ra 3 bài toán tài chính quan trọng cần tính trước khi quyết định.
Bi hài chuyện tìm mộ ở quê: Trở lại thăm ông bà như "lạc vào mê cung", không có lối đi nhưng "cấm trèo qua mộ"
Từ chuyện phải trèo qua mộ, len lỏi tìm lối đi giữa những khu nghĩa trang san sát, chuyến tảo mộ đôi khi trở nên gian nan với không ít tình huống oái oăm.
Tìm thấy 3 mẹ con an toàn Sau sự cố cống Xuân Quan , câu chuyện cảm động
Sau nhiều giờ tìm kiếm xuyên đêm, lực lượng chức năng và các đội thiện nguyện đã xác nhận 3 mẹ con nghi nhảy cầu tại cống Xuân Quan đều còn sống.
Bà xã JustaTee khoe dáng sau sinh lần 3, mới 18 ngày đã eo thon bụng phẳng: Bí quyết giữ dáng đã được tiết lộ từ lâu
Dù đã trải qua 3 lần sinh nở, vóc dáng của bà mẹ 3 con vẫn thon thả, cân đối đáng ngưỡng mộ
30 năm đi làm, tôi đưa hết tiền cho chồng - đến tuổi nghỉ hưu mới phát hiện mình gần như trắng tay
Nhiều năm liền, tôi tin rằng gia đình ổn định tài chính là đủ. Nhưng khi bắt đầu nghĩ đến chuyện nghỉ hưu, tôi mới nhận ra một điều khiến mình lo lắng: gần như toàn bộ tài sản đều đứng tên chồng, còn tôi thì không có khoản dự phòng riêng nào đủ chắc chắn.
Clip cháu đánh cậu bệnh ở TPHCM gây xôn xao mạng xã hội
Ngay sau khi clip cháu đánh cậu ruột đang bị bệnh lên mạng xã hội, công an ở TPHCM đã khẩn trương vào cuộc, tìm ra người tung clip.