- Thịt gà luộc ngày Tết thừa nhiều thì nấu gì ngon? Hãy làm ngay món gỏi gà trộn hành tây vừa ngon lại vừa không lãng phí đồ ăn.

Là một trong những gương mặt thân quen trên hội Yêu bếp, Thu Uyên (sinh năm 1999, sinh sống ở Hải Dương) được biết tới là một cô gái đảm đang với tài nấu ăn ngon. Mới đây, cô nàng lại tiếp tục gây sốt với món gỏi gà trộn hành tây khá hấp dẫn. Bài viết của Thu Uyên hiện đang tham gia chiến dịch cộng đồng: Thử thách “Đón Tết Biết Đủ” do nhóm YÊU BẾP (ESHEEP KITCHEN FAMILY) tổ chức.

"Mình học nấu ăn từ bố mẹ và chính bố mẹ đã truyền cảm hứng nấu ăn cho mình. Với một người ở thế hệ 9X như mình thì quan điểm nấu ăn của phụ nữ trong gia đình xuất phát từ tình yêu thương và tình cảm họ muốn gửi gắm qua từng món ăn họ nấu.

Dù những món cơm nhà nấu chưa được ngon nhưng đó cũng là sự chăm chút cho những người thân trong gia đình'', Thu Uyên bộc bạch.

Thu Uyên

Món gỏi gà trộn hành tây này Uyên tham khảo từ món gỏi gà xé phay. Cô nàng thường xuyên làm món ăn này cho gia đình mỗi dịp Tết hoặc khi nhà có cỗ thừa thịt gà thì sẽ tận dụng. Theo 9X, bước quan trọng nhất của món này nằm ở phần nước trộn gỏi, phải cân bằng được vị thì món ăn mới ngon và đậm đà được, thêm nữa tuy tận dụng đồ thừa nhưng thịt rau vẫn tươi thì món ăn sẽ ngon hơn. Và dù đã thử qua nhiều món ngon để tận dụng phần thịt gà luộc thừa nhưng Uyên vẫn tâm đắc nhất món gỏi gà trộn hành tây này, bởi nó vừa thơm mùi rau răm, ăn chua chua ngọt ngọt, vẫn có thịt mà lại không hề ngán.

Cách làm gỏi gà trộn hành tây

Nguyên liệu làm gỏi gà trộn hành tây:

Thịt gà: 2 lạng

Hành tây: 1 củ

Xoài xanh: 1/2 quả

Rau răm

Rau mùi

Nước trộn gỏi: tỏi, ớt, nước cốt chanh, đường, nước mắm 

Các bước làm gỏi gà trộn hành tây:

- Thịt gà lọc bỏ xương, xé hoặc thái sợi dài nhỏ.

- Hành tây thái lát mỏng, trộn với nước cốt 1 quả chanh rồi xếp vào bát đá 5-10 phút để hành bớt hăng.

- Xoài xanh gọt vỏ, bào sợi nhỏ.

- Pha nước trộn gỏi: 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 1 thìa tỏi băm, 1/2 thìa ớt băm, 2 thìa nước cốt chanh. 

- Cho toàn bộ nguyên liệu bên trên vào rồi cho nước trộn vào trộn đều đến khi ngấm.

Dù là dùng thịt gà thừa từ bữa cơm ngày Tết nhưng vẫn phải đảm bảo thịt đồ các thứ vẫn tươi ngon, chế biến và ăn ngay trong ngày.

*Lưu ý khi làm món gỏi gà trộn hành tây

-Thịt gà nên dùng gà ta ngon, thịt dai giòn sẽ ngon hơn gà công nghiệp.

- Các nguyên liệu sơ chế sạch, dùng bao tay khi trộn để giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 “Thử thách Tết Nhâm Dần 2022 "ĐÓN TẾT BIẾT ĐỦ" là chiến dịch cộng đồng phát động bởi nhóm YÊU BẾP (Esheep Kitchen Family) với sự đồng hành và bảo trợ truyền thông bởi Phòng Thương mại Italia tại Việt Nam (ICHAM). Không chỉ góp phần lưu giữ, lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong văn hoá đón Tết cổ truyền của dân tộc, chiến dịch còn khuyến khích cộng đồng chia sẻ các hoạt động đón Tết tích cực & sống xanh. Giải thưởng Thử thách chính là những thiết bị, sản phẩm hữu ích giúp cộng đồng hướng tới lối sống Xanh mà vẫn tiện nghi."

 NT

Ảnh: NVCC