- Nấu cho chồng những hộp cơm đủ món và đủ chất lại đa dạng, Thanh Nhàn thực sự xứng đáng là 'vợ nhà người ta'.

Không chỉ những mâm cơm hàng ngày mà cơm hộp mang đi làm cũng có một sức hấp dẫn đặc biệt với nhiều người bởi ai cũng muốn có những bữa trưa ngon lành, chất lượng, đủ chất dinh dưỡng cho một ngày làm việc dài. Chính vì thế mỗi lần thấy ai khoe những thực đơn cơm hộp làm cho mình hoặc người thân mang đi làm là mọi người lại đua nhau chia sẻ. Loạt hộp cơm ngon lành, gọn gàng mà cô vợ đảm Thanh Nhàn (26 tuổi, TP. HCM) chuẩn bị cho chồng mang đi làm dưới đây là một ví dụ.

Chia sẻ với Emdep.vn, Nhàn nói: ''Sau khi học xong Đại học, mình ra trường và làm việc cho 1 công ty tài chính tầm gần 2 năm. Sau đó mình kết hôn và quyết định nghỉ ở nhà làm nội trợ. Mình bắt đầu làm cơm hộp cho chồng mang đi làm từ tháng 5/2022 đến nay''.

Thực đơn làm cơm hộp của Thanh Nhàn luôn bao gồm: cơm, món mặn, món rau và canh, đôi khi kèm thêm nước uống và trái cây. Chi phí của mỗi hộp cơm tầm 30-40 nghìn đồng, có những hôm còn ít hơn. Với mỗi hộp cơm, Nhàn ưu tiên yếu tố dinh dưỡng lên hàng đầu. Nhàn thường lên mạng tìm hiểu xem ăn gì tốt cho sức khoẻ rồi mới lên thực đơn. Tuy vậy cô nàng vẫn cảm thấy bên cạnh thức ăn ngon thì việc đẹp mắt cũng khiến người ăn thấy ngon hơn nên cô thường kết hợp nhiều nguyên liệu, màu sắc để bữa ăn thêm phong phú đa dạng.

Thời gian Nhàn chuẩn bị 1 bữa ăn tầm 30 phút đổ lại. Thức ăn khi mua về cô sẽ chia nhỏ bỏ tủ lạnh. Sáng chồng đi làm sớm nên cô nàng sẽ ướp nguyên liệu trước khi đi ngủ vào đêm hôm trước, sáng dậy nấu sẽ nhanh và hương vị vẫn được đảm bảo. Bên cạnh việc lên thực đơn từ trước, Nhàn còn sử dụng nồi áp suất để nấu ăn nhanh hơn. 

Để thực đơn được đa dạng, cô vợ trẻ thường xuyên tham khảo các món ăn trên mạng. Bên cạnh đó thì mẹ của Nhàn cũng chính là người chỉ bảo cho cô nàng khá nhiều. Được bà xã nấu cơm cho mang đi làm, chồng của 9X rất vui. Ngày nào đi làm cũng hớn hở về nói: “Em ơi, hộp thủng rồi hay sao á! Trong hộp sạch sành sanh luôn”.

Không chỉ vậy, ngày nào trước lúc ăn trưa chồng của Nhàn cũng chụp ảnh cơm hộp rồi up lên story khoe với mọi người. ''Cứ bảo thấy mình dậy sớm vất vả nên chồng xót, nhưng mà mình yêu thích nên vẫn cố gắng được. Có vài hôm mình bị sốt, sáng mở mắt dậy đã thấy chồng nấu cơm, lấy sẵn thức ăn ra rồi, mình chỉ việc dậy nấu thôi. Nấu xong bảo: 'Em chụp hình đi, anh dọn dẹp giúp em'. Chồng mình cứ hay trêu, bảo là em bỏ bùa yêu trong cơm hộp hay sao vậy.'' - Nhàn chia sẻ.

Nhàn chia sẻ trước đây cô cứ nghĩ nấu ăn chỉ là việc làm rất bình thường thôi. Nhàn còn từng nghĩ không cần nấu ăn ngon, không cần biết nấu ăn. Sau này kiếm thật nhiều tiền rồi thuê người khác nấu cho ăn. Rồi bắt đầu từ lúc vào học Đại học, Nhàn siêng nấu ăn hơn, thấy thích thú với việc nấu ăn hơn, cô nàng mới cảm nhận được là việc bỏ tâm huyết vào từng món ăn, sự tỉ mỉ của bản thân vào cách mình nhặt rau, rửa rau thôi… cũng chính là cách mà mình đang thể hiện tình cảm vào đó. 

 Thanh Nhàn

NT

Ảnh: NVCC