- Nhân dịp "mùa hoa bơ" đang hot, chị Luyến bày cách xếp trái bơ thành bông hoa đẹp mê mẩn mà đơn giản.

Vì thường xuyên tham khảo các hội nhóm ăn dặm cho bé, giáo viên mầm non Luyến Phạm (30 tuổi, Hà Nội) biết đến các cách tỉa hoa từ rau củ quả độc đáo, trong đó có xếp hoa từ trái bơ.  

Bên cạnh tìm hiểu trên mạng xã hội, chị Luyến tự mày mò theo cách riêng của mình để chia sẻ lại với các chị em nội trợ, giúp ai cũng dễ dàng thực hiện được.  

 Chị Luyến Phạm bày cách xếp trái bơ thành bông hoa đẹp.  

Nhân "mùa hoa bơ" đang hot, chị Luyến bày cách xếp trái bơ thành bông hoa đẹp mê mẩn. "Hoa bơ hoàn thành mang trang trí các món ăn sẽ rất xinh xắn, gây hứng thú, kích thích vị giác các bé", chị nói.  

Chuẩn bị  

- 1 trái bơ  

- Dao sắc  

Cách làm  

Bước 1: Bạn nên chọn những trái bơ chín vừa phải để khi xếp cánh hoa không bị nát. Trái bơ bóc vỏ, bổ dọc làm đôi.  

Bước 2: Thái bơ thành từng lát mỏng, bắt đầu từ phần đầu trái bơ. Chú ý, thái lát bơ không quá mỏng hoặc quá dày. Lát bơ mỏng quá dễ bị nát, dày quá khi cuộn lại sẽ dễ vỡ và khó bám chặt vào các cánh hoa.  

Bước 3: Xếp 5 lát bơ thẳng hàng, lát sau đè lên lát trước khoảng 1/2.  

Bước 4: Cuộn tròn các lát bơ từ trái qua phải, sẽ được phần nhụy hoa. Đây được xem như bước khó nhất khi xếp hoa bơ. Theo đó, bạn cần cuộn nhẹ nhàng, cẩn thận để tránh bị gãy, nát lát bơ.  

Bước 5: Xếp lần lượt các lát bơ khác xung quanh nhụy hoa để tạo thành các cánh hoa. Và cứ liên tục như thế...  

 Và tác phẩm hoa bơ đã hoàn thành.  

Theo chị Luyến, cách làm này có thể áp dụng cho các loại trái cây khác như chuối, xoài, đu đủ, thanh long... Ngoài xếp và tỉa rau củ quả, chị còn thích làm đồ ăn cho con từ vô số thực phẩm khác.  

"Bé nhà mình rất hứng thú với các món mẹ làm. Vì thế, mình càng đam mê tỉa và xếp hoa, trang trí thức ăn hơn. Chỉ mong sắp tới có nhiều thời gian hơn, mình sẽ tỉ mẩn làm nhiều món, tạo hình ngộ nghĩnh khác nữa", chị chia sẻ.  

Dưới đây, chị Luyến khoe "tác phẩm" tạo hình từ trái bơ và thức ăn khác mà chị đã làm dành tặng cho con nhỏ.  

 Bông hoa bơ được trang trí trong món smoothie.  

 Bông hoa từ trái xoài và chuối với cách làm tương tự.  

 Và các món ăn được chị Luyến tạo hình ngộ nghĩnh.  

 

Theo Vietnamnet