Không thể kiểm soát cảm xúc

Chúng ta luôn bị chi phối bởi cảm xúc của bản thân. Bạn làm việc chăm chỉ khi vui và không thể tập trung làm được gì khi đang thất vọng, buồn bã. Người không biết kiềm chế cảm xúc của mình, mỗi khi vui hay buồn đều thể hiện ra mặt thực ra là người khó có thể thành đạt. Đặt cảm xúc trên mặt, bạn sẽ bị người khác nhìn thấu, họ sẽ bắt bài, đọc vị bạn và đương nhiên không nể mặt bạn.

Vua Napoleon đã từng nói “Một người có thể kiểm soát được cảm xúc của mình còn vĩ đại hơn một vị tướng có thể thu phục thành phố”.

Trên thực tế, nếu không thể kiềm chế được cảm xúc của mình, chưa nói đến sự nghiệp, ngay cả gia đình cũng chưa chắc đã giữ được. Các chuyên gia tâm lý học hôn nhân nhận thấy rằng những người không kiểm soát được cảm xúc của mình có nguy cơ ly hôn cao hơn.

Bởi vì sự đổ vỡ hôn nhân thường bắt nguồn từ việc mất kiểm soát cảm xúc, đập phá đồ đạc thậm chí là bạo lực gia đình. Thực tế cho thấy, trên thực tế không có nhiều người có cảm xúc ổn định, cũng có nhiều người thiếu khả năng kiểm soát cảm xúc. Cuối cùng thì kiểu người này khó có thể thành công trong hôn nhân và sự nghiệp.

Quá phù phiếm

Là người quá phù phiếm, bạn rất khó có thể làm được việc lớn. Dù có năng lực và kiếm ra tiền nhưng bạn cũng khó có thể tiết kiệm được tiền bạc. Những người phù phiếm là những người thích nói suông, nằm ngủ quá lâu trên chiến thắng và quanh quẩn không thể thoát ra khỏi cái bóng của riêng mình.

Trên thực tế, ở độ tuổi 40, chúng ta thấy có rất nhiều người đã đạt được nhiều thành tựu, trong khi đó, cũng có những người vẫn đắm chìm trong mộng tưởng và không thể đạt được mục tiêu trong cuộc đời mình.

Không thể kiểm soát ham muốn

Con người ta từ khi sinh ra đã có rất nhiều ước muốn, khi còn nhỏ đã muốn được vui chơi nhưng khi lớn lên, bạn có nhiều ước mơ, hoài bão. Việc không thể kiểm soát được ham muốn của mình, bạn dễ bị dẫn dắt, sa ngã, cuối cùng thì vấp ngã. Trên thực tế, nếu để ý bạn sẽ thấy những người giàu có là những người cực kỳ kỷ luật và biết kiểm soát tốt ham muốn của mình.

Không giữ được bình tĩnh

Cách đây vài năm, có một thuật ngữ đặc biệt hot, đó là từ “bốc đồng”. Nhiều người nói rằng con người ngày nay quá bốc đồng, không muốn tập trung và cũng không thể giữ được bình tĩnh. Trên thực tế, nếu bạn không giữ bình tĩnh, bạn không thể học hay làm được việc gì.

Quỳnh Trang/Theo QQ

loading...

Tags : Từ khóa

Nguồn emdep.vn