Hoàng gia Anh "thở phào nhẹ nhõm" với hướng đi mới của Meghan

10/07/2024 09:26 (GMT+7)

Tom Quinn, một tác giả chuyên viết về Hoàng gia, nhận định rằng Meghan Markle đang lo lắng cuộc sống của cô không diễn ra như kế hoạch sau khi rời khỏi Hoàng gia Anh vào năm 2020. Nữ Công tước xứ Sussex được cho là mong muốn được giới truyền thông chú ý nhiều hơn và thất vọng với cuộc sống hiện tại. Chia sẻ với tờ Mirror, ông Quinn cho biết: "Có một vực ngăn cách ngày càng lớn giữa Harry và Meghan, nguyên nhân là do Meghan ngày càng lo lắng rằng cuộc sống của cô ấy không đi đúng hướng mà cô ấy đã lên kế hoạch. Cô ấy thích sự chú ý của giới truyền thông và ghét việc các cuộc khảo sát cho thấy cô ấy cùng Harry không còn được công chúng Mỹ quan tâm nhiều nữa".

Hoàng gia Anh "thở phào nhẹ nhõm" với hướng đi mới của Meghan- Ảnh 1.

Tuy nhiên, thay vì tiếp tục theo đuổi con đường truyền thông, Meghan lại quyết định chuyển hướng sang lĩnh vực kinh doanh phong cách sống. Cô ra mắt thương hiệu "American Riviera Orchard" vào tháng 3, dự kiến sẽ kinh doanh các mặt hàng mứt, đồ ăn cho thú cưng và đồ gia dụng. Động thái này được cho là khiến Hoàng gia Anh thở phào nhẹ nhõm. Emma Clifton, một nhà báo của Australian Women's Weekly, nhận định rằng Hoàng gia Anh có lẽ sẽ rất vui mừng trước quyết định "chuyển hướng" này của Meghan, mặc dù họ vẫn có thể dè chừng về một cuốn sách "bóc phốt" trong tương lai. Cô nói: "Xét về mức độ mong đợi dành cho 'cuốn tiểu thuyết tự truyện' của Meghan, việc cô ấy chuyển sang hình ảnh người phụ nữ nội trợ chắc chắn sẽ khiến cung điện thở phào nhẹ nhõm... ít nhất là vào lúc này".

Hoàng gia Anh "thở phào nhẹ nhõm" với hướng đi mới của Meghan- Ảnh 2.

Trong khi đó, Hoàng tử Harry lại đang phải đối mặt với làn sóng phản đối dữ dội sau khi được đề cử cho giải thưởng thể thao Pat Tillman. Giải thưởng này được đặt theo tên của một cầu thủ NFL, sau này trở thành bác sĩ thú y và hy sinh trong một sự cố bắn nhầm ở Afghanistan. Harry được đề cử cho những đóng góp của anh với tổ chức Invictus Games. Richard Fitzwilliams, một nhà bình luận về Hoàng gia, cho rằng Công tước xứ Sussex chắc hẳn đang cảm thấy "rất buồn" trước phản ứng dữ dội này. Ông cho biết nỗ lực tái xuất Hollywood của Harry "về cơ bản đang sụp đổ" vì hiệu ứng truyền thông ban đầu không thành công.

Fitzwilliams chia sẻ với tờ The Sun: "Tôi nghĩ việc Harry nhận được giải thưởng Pat Tillman vào thứ Năm đã gây ra nhiều phản ứng dữ dội như vậy hẳn là một cú đánh rất lớn đối với anh ấy. Cá nhân anh ấy hẳn phải cảm thấy rất, rất buồn về điều này. Thực tế là mọi người vẫn chưa quên chuyện này và cũng không quên những lời công kích tàn nhẫn đó. Harry nên nhận ra từ điều này rằng mọi người không chỉ nhìn vào những gì anh ấy muốn họ nhìn. Họ đang nhìn vào lịch sử của anh ấy với tư cách là một con người và mối liên hệ của anh ấy với chính gia đình mình".

Theo Express

Bài cùng chuyên mục