Tối 12-1, Công an phường Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị, xác nhận Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Trị đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Thế Lữ (SN 1992, ngụ khu phố 4, phường 3 (cũ); nay là phường Quảng Trị) về tội chiếm giữ trái phép tài sản.
Các quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam đã được VKSND khu vực 6 phê chuẩn.
Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành khám xét chỗ ở của bị can Nguyễn Thế Lữ

Đối tượng Nguyễn Thế Lữ (áo xanh) bị khởi tố về tội chiếm giữ trái phép tài sản
Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, ngày 10-11, chị Nguyễn Thị Thu Th. (ngụ thôn Tây Chín, xã Lao Bảo, tỉnh Quảng Trị) thực hiện giao dịch bằng điện thoại thì do lỗi mạng đã chuyển nhầm 499.999.999 đồng vào tài khoản mang tên NGUYEN THE LU.
Kiểm tra sao kê, chị Th. xác định số tiền đã vào tài khoản của ông Nguyễn Thế Lữ, người bạn hàng lâu năm của gia đình.
Tuy nhiên, dù chị Th. nhiều lần đến nhà đối chiếu sao kê và xin lại số tiền đã chuyển nhầm, ông Lữ không hợp tác và còn chặn liên lạc. Không còn cách nào khác, chị Th. gửi đơn cầu cứu cơ quan chức năng. Tiếp nhận đơn, Công an phường Quảng Trị đã vào cuộc xác minh, điều tra theo quy định.
Công an và chính quyền địa phương sau đó nhiều lần đến làm việc, giải thích và vận động gia đình ông Lữ trả lại số tiền nêu trên nhưng không nhận được sự hợp tác. Đáng chú ý, từ ngày 11-11, sau khi có đơn trình báo liên quan số tiền "lạ" chuyển vào tài khoản, ông L. không đến làm việc dù công an đã nhiều lần gửi giấy mời, thậm chí triệu tập.
Bài cùng chuyên mục
“Con khóc đi, giả vờ khóc to vào cho bố sợ”: Tôi rùng mình khi nghe 1 bà mẹ dạy con dối trá chỉ để được đạt mục đích của mình
Một bà mẹ trẻ ở căn hộ bên cạnh đang dỗ dành con gái, nhưng lời dỗ không phải là “ngoan nào con”, mà là: “Con khóc đi, giả vờ khóc to vào cho bố sợ”.
Khởi tố Nguyễn Thế Lữ vì chiếm giữ gần 500 triệu đồng không chuyển trả
Cơ quan công an đã khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thế Lữ về tội chiếm giữ trái phép tài sản.
Dốc sạch 6,5 tỷ tiền tiết kiệm, hai chị em trung niên xây nhà ở quê cho 8 người sống chung khi về già
Nhiều người nghĩ tích lũy là để “để dành cho mình”. Nhưng với Xiang Yanzhen, một phụ nữ ngoài 40 tuổi đang kinh doanh nhỏ tại Hàng Châu, tiền tiết kiệm còn là một lựa chọn chiến lược cho tuổi già của cả gia đình.
Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2026 Âm Lịch Bính Ngọ: Dân mạng háo hức đếm ngược
Bao giờ tới Tết Nguyên đán 2026?
Một thanh treo co giãn, hơn 20 cách dùng: Món đồ rẻ nhất nhưng "lời" nhất tôi từng mua
Tôi mua thanh treo co giãn trong một lần dọn nhà, với suy nghĩ rất đơn giản: Treo tạm vài món cho gọn. Nhưng chỉ sau một thời gian quan sát cách mọi người tận dụng món đồ này, tôi mới nhận ra: Đây là một trong những món rẻ tiền nhưng mang lại giá trị sử dụng cao nhất trong nhà.
Từ 1/1/2026, người lao động Hà Nội cần đặc biệt lưu ý một thay đổi về tiền lương quyết định quyền lợi BHXH
Từ ngày 1/1/2026, Hà Nội áp dụng mức lương tối thiểu mới theo 4 vùng làm căn cứ đóng BHXH, BHYT, BHTN và BHTNLĐ-BNN đối với người lao động làm việc theo hợp đồng.