Đắm đuối cảm giác gia đình quây quần bên mâm cơm, cười nói rộn ràng, mẹ 9x nấu bữa cơm thuần Việt chất lượng

22/06/2024 11:00 (GMT+7)

Chị Trần Thương (26 tuổi, sống tại TP Bến Cát, tỉnh Bình Dương) là mẹ của em bé 2,5 tuổi. Nhiều người mẹ ở độ tuổi này không thích vào bếp bởi dành hết thời gian để đi làm, chăm sóc con cái. Thế nhưng, chị Thương lại có suy nghĩ khác. Bà mẹ trẻ luôn cố gắng để gia đình có những bữa cơm thật ngon, cùng dành thời gian quây quần bên nhau vào mỗi buổi tối. 

"Những bữa cơm thuần Việt của mình. Cơm hàng cháo chợ lâu lâu ăn thấy ngon còn ăn riết thì ngán. Đối với Thương chỉ có cơm nhà là chân ái cuộc đời. Mê đắm đuối cái cảm giác tối tối gia đình quây quần bên mâm cơm, gắp cho nhau từng đũa rau miếng thịt, cười cười nói nói rộn ràng cả gian bếp nhỏ.

Đây đều là những mâm cơm của cô gái 26 tuổi 1 chồng 1 con muốn chia sẻ với mọi người. Hi vọng nó sẽ góp phần giúp mọi người dễ dàng hơn trong việc lựa chọn thực đơn mỗi ngày cho gia đình mình", chị Thương chia sẻ. 

Những mâm cơm nhìn thôi đã "đắm đuối".

Nhìn mâm cơm chỉ muốn ăn luôn và ngay

Mâm cơm giữ lửa gia đình

Theo bà mẹ trẻ, chị ít khi lên thực đơn sẵn mà thường hôm đấy thèm món gì thì sẽ lên luôn thực đơn. Sở trường của chị Thương chính là "nhảy số" khá nhanh khi chọn lựa món ăn nên không bị làm khó trong khoản này. Mỗi mâm cơm chị Thương nấu cần đầy đủ các tiêu chí sạch - ngon - đủ chất và không lãng phí. 

"Nói không ăn ngoài thì không đúng, nhà mình thi thoảng vẫn đổi gió, mà mỗi lần đổi gió thì mình lại có thêm món mới đưa vào thực đơn hàng ngày. Chồng mình quê ở Thanh Hoá còn mình quê Nghệ An, nhiều lúc cũng khác nhau cách chế biến nhưng trộm vía nấu theo khẩu vị tỉnh nào thì ba nó cũng khen ngon. Bởi vậy nên hơn 4 năm cưới nhau cả 2 vợ chồng mình đều tăng cân. 

Mâm cơm của mẹ Việt khiến ai nhìn vào cũng "chỉ biết ước"

Người mẹ 26 tuổi và những mâm cơm khiến ai cũng phải ghen tỵ.

Với mình, khoảnh khắc gia đình quây quần, cùng nói chuyện, chia sẻ về một ngày làm việc, học tập rất đáng quý. Bên cạnh đó lại được thưởng thức những món ăn ngon nữa thì hạnh phúc tới nhường nào. Hi vọng các chị em đều có thể dành 1 chút thời gian quý báu của mình để vào bếp. Bởi căn bếp chính là nơi giữ hơi ấm cho cả gia đình", chị Thương trải lòng.

Bài cùng chuyên mục