Diễn viên Việt làm mẹ đơn thân, 14 năm nuôi con bại não

18/05/2024 07:01 (GMT+7)

Minh Cúc sinh năm 1986, tốt nghiệp Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội và công tác tại Đoàn kịch I, Nhà hát Tuổi Trẻ. Tuy nhiên, tên tuổi của nữ diễn viên 8x được đông đảo khán giả cả nước biết đến qua màn ảnh nhỏ khi tham gia các phim: Hương vị tình thân, Cuộc đời vẫn đẹp sao, Cuộc chiến không giới tuyến, Về nhà đi con

Trái ngược hoàn toàn với ánh hào quang trên sân khấu, đời thực của Minh Cúc lại rất thăng trầm, vất vả. Cô kết hôn sớm và khoảng 1 năm sau đó mang thai.

Chưa kịp cảm nhận niềm vui làm mẹ thì Minh Cúc đã bàng hoàng đón tin dữ. Con gái của nữ diễn viên mắc bệnh bại não do bị ngạt nước ối quá lâu trước khi sinh mổ.

Diễn viên Việt làm mẹ đơn thân, 14 năm nuôi con bại não: Cuộc đời thăng trầm, biến cố vẫn luôn lạc quan- Ảnh 1.
Diễn viên Việt làm mẹ đơn thân, 14 năm nuôi con bại não: Cuộc đời thăng trầm, biến cố vẫn luôn lạc quan- Ảnh 2.
Diễn viên Việt làm mẹ đơn thân, 14 năm nuôi con bại não: Cuộc đời thăng trầm, biến cố vẫn luôn lạc quan- Ảnh 3.
Diễn viên Việt làm mẹ đơn thân, 14 năm nuôi con bại não: Cuộc đời thăng trầm, biến cố vẫn luôn lạc quan- Ảnh 4.

Diễn viên Minh Cúc.

Hôn nhân sau đó cũng tan vỡ. Minh Cúc một mình nuôi con với bao nhiêu vất vả. Sau khi bế con đi chạy chữa khắp nơi không được, Minh Cúc đối diện với sự thật và đón nhận sự thật tàn nhẫn này bằng một trái tim yêu thương, bằng sự hy sinh vĩ đại của người mẹ.

Vì con sinh hoạt khó khăn, không thể nhai, nuốt thông thường mà chỉ có thể ăn những đồ ăn mềm như cháo, sữa, sinh tố nên nỗi nỗi vất vả của bà mẹ đơn thân nhân lên gấp cả trăm lần so với những bà mẹ khác.

Vào những ngày con ốm, đau, cảm, ho, sốt… thì Minh Cúc thức trắng đêm là chuyện bình thường. Một tay ẵm con, một tay làm các việc khác… cứ hai mẹ con bên nhau rồi ngày cũng qua ngày, tháng cũng qua tháng, năm cũng qua năm. Quay đi ngoảnh lại, giờ đã 14 năm.

Diễn viên Việt làm mẹ đơn thân, 14 năm nuôi con bại não: Cuộc đời thăng trầm, biến cố vẫn luôn lạc quan- Ảnh 5.
Diễn viên Việt làm mẹ đơn thân, 14 năm nuôi con bại não: Cuộc đời thăng trầm, biến cố vẫn luôn lạc quan- Ảnh 6.

Minh Cúc và con gái Tú Minh.

Có thể người khác e ngại khi có con bại não, khuyết tật nhưng Minh Cúc thì không. Cô thường xuyên cho con ra ngoài chơi hay đi làm cùng. Cô cũng không ngại những ánh nhìn tò mò của thiên hạ. Bởi với người mẹ chiến binh ấy, cô con gái bé nhỏ và tội nghiệp này mới là tất cả.

Dù con gái không thể nói chuyện, cũng không thể đi lại, sinh hoạt như bao đứa trẻ thông thường khác nhưng cô bé vẫn luôn thể hiện tình cảm với mẹ và mọi người qua ánh mắt, nụ cười.

Làm mẹ đơn thân đã vất vả trăm đường. Làm mẹ đơn thân nuôi con bại não còn chông gai cả ngàn lối nhưng Minh Cúc luôn lạc quan và không ngừng phấn đấu.

Để có tiền lo cho con, Minh Cúc từng phải làm rất nhiều việc một lúc như trang điểm, buôn bán và đi diễn. Hiện tại, bên cạnh nghệ thuật, nữ diễn viên sinh năm 1986 còn livestream bán hàng online. Cô không ngại đưa cả con gái lên giao lưu với khán giả khắp nơi qua những phiên livestream của mình.

Diễn viên Việt làm mẹ đơn thân, 14 năm nuôi con bại não: Cuộc đời thăng trầm, biến cố vẫn luôn lạc quan- Ảnh 7.
Diễn viên Việt làm mẹ đơn thân, 14 năm nuôi con bại não: Cuộc đời thăng trầm, biến cố vẫn luôn lạc quan- Ảnh 8.
Diễn viên Việt làm mẹ đơn thân, 14 năm nuôi con bại não: Cuộc đời thăng trầm, biến cố vẫn luôn lạc quan- Ảnh 9.
Diễn viên Việt làm mẹ đơn thân, 14 năm nuôi con bại não: Cuộc đời thăng trầm, biến cố vẫn luôn lạc quan- Ảnh 10.

Con gái Minh Cúc vừa tròn 14 tuổi cách đây vài ngày.

Những gì mà nữ diễn viên đã trải qua 14 năm qua đã trở thành một câu chuyện truyền cảm hứng cho rất nhiều người. Họ nể phục cô và cũng yêu mến hai mẹ con.

Về cuộc sống tình cảm, Minh Cúc từng có cuộc tình hạnh phúc kéo dài 4 năm sau khi hôn nhân đổ vỡ. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, cô sống độc thân và không có ý định lập gia đình hay sinh thêm con.

Nữ diễn viên cho biết, phần vì cô muốn dành hết thời gian, tình cảm để lo cho con gái nhỏ của mình, phần vì không muốn bất kỳ ai phải chịu thiệt thòi khi đến với hai mẹ con.

Bài cùng chuyên mục