Những câu đố có sẵn giữ kiện các con số và thông tin thì cũng chẳng có gì khó. Nhưng câu đố mà nhìn vào hình dáng nhân vật để đoán thì chẳng có gì dễ dàng. Mới đây, một người chia sẻ câu đố khá hóc búa với nhiều người. Trong đó, có 2 người phụ nữ và một em bé. Cả 2 người này đều ngồi trên ghế, em bé thì đang chơi trên sàn nhà. Câu đố hãy tìm ra ai là người mẹ trong số 2 phụ nữ trong hình.

Nhìn qua câu đố tưởng dễ nhưng sự thật không phải như vậy. Vì ngoài hình ảnh 2 người phụ nữ thì không có thông tin gì khác, nên việc đoán sẽ khó. Do đó, nếu muốn đoán chính xác phải quan sát kỹ các chi tiết về cách ngồi, nói chuyện hay dáng ngồi của người phụ nữ mới biết ai là mẹ của đứa trẻ.

Đáp án: Người phụ nữ mặc đồ xanh lá ở bên trái bức tranh là mẹ của đứa trẻ. Đầu tiên, hãy để ý đến dáng ngồi hơi cong về phía trước của người phụ nữ này. Việc này giúp cô có thể dễ dàng đứng dậy bảo vệ con khi có sự cố xảy ra. Hơn nữa, trẻ con thường ngồi quay mặt vào hướng mẹ khi có người lạ tới chơi. 

Cách đây không lâu, một cư dân mạng chia sẻ hình ảnh có 3 người phụ nữ đi giày. Câu đó chẳng có nhiều dữ kiện liên quan và yêu cầu người xem phải nhìn hình  và đoán xem ai là người phụ  nữ mang bầu. Với những thông tin ít ỏi như vậy, quả thực rất khó để có thể đoán chính xác được đâu là người đang mang bầu. Tất cả các yếu tố giúp người trả lời giải được câu đố nằm ở phần chân của người phụ nữ.

Trong hình, 3 người phụ nữ đi giày và dép cao gót nhưng đó là 3 kiểu khác nhau. Một người đi dép cao gót có quai, một người đi giày bệt và một người đi giày nhưng không buộc dây. 

Ở vị trí 1, người phụ nữ đi dép cao gót chắc chắn không thể mang bầu. Vì bà bầu thường chọn loại giày, dép đế thấp nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân và thai nhi. Vì chỉ cần bị ngã có thể ảnh hưởng đến thai nhi trong bụng. Còn vị trí thứ 2, người phụ nữ đi giày đế bằng phù hợp khi mang thai nhưng lại mặc quần bò bó chặt. Với chị em mang thai, thường có xu hướng chọn các dạng váy, áo, quần rộng thoải mái cho thai nhi phát triển.

Đáp án ở đây là người thứ 3. Nguyên nhân là do người này đi giày đế bằng, thấp phù hợp với người mang thai mặt khác dây giày không buộc là do bụng bầu lớn. Khi bụng bầu lớn, người này không thể cúi xuống để có thể buộc dây giày.

AM

loading...

Tags : Từ khóa

Nguồn emdep.vn