Khi tổ chức đám cưới, việc chuẩn bị rạp, loa đài, trang phục rất quan trọng nhưng cũng có một phần không thể thiếu nữa là cỗ cưới. Việc chuẩn bị cỗ cưới thế nào để đãi khách không bị "mất mặt" là điều mà các gia chủ tính toán kỹ. Tất nhiên tùy theo điều kiện kinh tế mà gia chủ có thể đặt cỗ bàn sang hay bình dân, song tất cả đều vì mục đích là làm hài lòng khách đến dự. 

Mới đây, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh về chuyện thật như đùa xảy ra ở Điện Biên. Người chia sẻ viết: "Đám cưới Không biết mặt dâu rể; không có thông tin; không người nhà kiểm mâm; không khách;...Cỗ bàn bày từ sáng, giờ 2h chiều vẫn không có ai".

Nam thanh niên - MC được thuê dẫn chương trình cho đám cưới này cũng lên tiếng cho biết: "Mình là MC của đám cưới này, đã có mặt ở đây từ 10h sáng nay sau đó đợi đến 11h-11h20 rồi hẹn xuống 14h chiều rồi đến giờ mất hút... Nếu đám cưới này số 2 thì không có đám cưới nào số một. 150 mâm cỗ liền, dù rất thương cho gia chủ nhưng cũng không biết nói gì chỉ biết cảm ơn mọi người đã mua ủng hộ cho nhà hàng. 

Chỉ muốn nói đây là một bài học cho tất cả mọi người đặc biệt là tất cả các nhà hàng trên cả nước, tất cả các đám cưới nên có hợp đồng, đặt cọc và giao kèo rõ ràng... Tôi rất buồn, buồn cho nhà hàng buồn cho cả bản thân tôi nữa vì bị bom".

Còn chủ nhà hàng chia sẻ trên báo chí, trưa ngày 24/9, một vị khách ở xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên trước từng nhiều lần đến nhà hàng của gia đình anh ăn uống ngỏ ý đặt 150 mâm cỗ cưới. Hai bên thống nhất ý kiến, chốt phương án 1,3 triệu đồng/mâm cỗ. Buổi tiệc dự kiến sẽ diễn ra vào lúc 11h ngày 30/9. 

“Do khách hàng quen biết và từng ăn nhiều tại nhà hàng nên chúng tôi vẫn tổ chức mọi thứ diễn ra bình thường như đã hẹn và không đòi tiền cọc", anh Long kể.  Khoảng 11h trưa ngày 30/9 hai bên gia đình sẽ đến để tổ chức đám cưới, nhưng đến giờ vẫn không thấy một ai. Gọi điện hỏi thì nhà trai bảo lùi lịch ăn cỗ sang chiều. 

 

Nhà hàng cho biết, do khách đặt "mồm" 150 mâm cỗ cưới vào 11h trưa nay (30/9). Do nhà hàng nhỏ không đủ chỗ nên chủ nhà hàng đã nhờ hàng xóm cho bắc rạp ngoài đường  Vấn đề ở chỗ cả rạp và cỗ bàn đã xong, nhưng mãi lại không thấy cô dâu chú rể, họ hàng, khách khứa.

Sau đó, nhà hàng phải kêu gọi giải cứu đồ ăn bị ế 150 mâm cỗ. Được biết đến cuối giờ chiều nay các mâm cỗ đã được người dân xung quanh mua về.
Nhiều người đọc câu chuyện này đã không khỏi bức xúc với việc ai đó đã đặt mâm cỗ rồi không đến. Điều này khiến cho nhà hàng lâm vào cảnh "dở khóc dở cười". 
"Không chấp nhận nổi ai đó đã vô ý thức gọi điện đặt cả trăm mâm cỗ. Tính cả rạp và số mâm cỗ này cũng lên đến cả trăm triệu đồng. Quá khổ cho nhà hàng", một người bình luận.
Có người cho rằng: "Cần phải báo công an và cơ quan chức năng vào cuộc để bắt giữ ai đã giả mạo đặt mâm cỗ kiểu này để tránh cho những người khác hành động theo kiểu đó". 
AM
loading...

Tags : Từ khóa

Nguồn emdep.vn