TIN LIÊN QUAN

Cô gái khuyết tật xinh xắn mở cửa hàng ăn vặt khiến khách xếp hàng dài mua

Chàng họa sĩ khuyết tật 15 năm vẽ tương lai từ những cơn đau

Nhạc sĩ khuyết tật Thiên Ngôn và ca khúc khiến Minh Vương, Hồng Dương sau bao năm lại phải 'song ca'

Nữ sinh cõng bạn khuyết tật là hình ảnh khiến cộng đồng mạng xôn xao nhất ngày hôm nay

Tiền thân của quán với tên gọi là 'Beau's Coffee' cũng đã bắt đầu thuê những người có khuyết tật với số lượng là 19. Vào năm 2016, quán chuyển địa điểm và mở rộng quy mô kinh doanh, vì thế, số nhân viên đã tăng lên tới 40 người, tất cả đều là người mắc chứng IDD.

Theo thống kê, gần 70% người có khuyết tật về trí tuệ và phát triển không tìm được việc làm. Chính vì vậy, cô chủ quán café - Amy Wright - với tư cách là mẹ của hai đứa con bị Down có mong muốn có thể đóng góp một phần sức lực để có thể giảm bớt tỉ lệ này và giúp họ hòa nhập vào xã hội.

Cô chủ quán Amy Wright

Cô Wright cũng khẳng định: 'Những người mắc chứng IDD hoàn toàn là những nhân viên xuất sắc có đóng góp tích cực nếu có người cho họ cơ hội thể hiện. Ngoài ra, họ sẽ có những góc nhìn mới mẻ khác biệt về các vấn đề trong cuộc sống, và điều này giúp tôi cảm thấy làm việc cùng họ là một trong những niềm vui lớn nhất của đời tôi'.

Anh Matt Dean rất hạnh phúc với công việc tại Bitty and Beau's Coffee

Matt Dean, anh chàng nhân viên 26 tuổi mắc chứng tự kỉ cho biết: 'Công việc rất tuyệt. Tôi thích tất cả các khách hàng tốt bụng, đồng nghiệp của tôi cũng rất thân thiện và làm việc rất tốt. Tôi rất thích được ở xung quanh cùng mọi người.'

Hiện nay quán Bitty and Beau's Coffee đang giành được sự chú ý lớn từ truyền thông Mỹ, đồng thời cũng gợi lên ý tưởng cho các nhà kinh doanh tuyển dụng những người hoạn chứng IDD gia nhập vào lực lượng lao động.

Một số nhân viên khác của BBC

Toàn bộ nhân viên của Bitty and Beau's Coffee

>>>XEM THÊM: Chàng họa sĩ khuyết tật 15 năm vẽ tương lai từ những cơn đau