- “Bố mình mất khi mình 5 tháng tuổi, mẹ làm công nhân vất vả từng ngày nuôi mình ăn học. So với bạn bè đồng trang lứa, mình thua kém nhiều. Có một lần, mình thấy mẹ…” hot mom 9X giãi bày về động lực làm việc nỗ lực không ngừng của mình…

Dấu hiệu để nhận ra đâu là một bà mẹ bỉm sữa là gì?

Dưới câu hỏi này, có netizen đã chỉ ra vài đặc điểm dễ trông thấy của một bà mẹ bỉm sữa: thứ nhất là tất bật, thứ hai là rất ít thời giờ chăm chút cho bản thân mình hơn và thứ ba là không thể tập trung làm gì được. Bởi thế, thần tượng của một mẹ bỉm không phải một soái ca nào đó, không phải một tổng tài hay siêu sao Hollywood nào cả, mà chính là những chị em có con nhỏ nhưng vẫn sắp xếp được thời gian làm đẹp, tập luyện giữ eo chăm dáng, “khủng” hơn cả là chuyện không để gián đoạn công việc của bản thân lại còn không cáo lỗi với tiệc trà bánh của hội bạn thân nữa chứ.

Trên Facebook cá nhân, hot mom 9X chia sẻ nhiều hình ảnh, câu chuyện liên quan tới cuộc sống “điểm 10 chất lượng” của mình

Cuộc sống của hot mom Phương Phạm lại khác, cô xứng đáng là hình mẫu lý tưởng để hội chị em bạn dì học tập và yêu mến. Nhờ phương pháp giáo dục con hiệu quả, nữ doanh nhân 9X đã có thêm nhiều thời gian dành cho chính mình. Thành công trong kinh doanh, vào bếp thường xuyên làm vợ đảm, học tập và đào tạo liên tục, ấy thế mà, hot mom Phương Phạm cũng không hề eo hẹp trong quỹ thời gian gặp gỡ bạn bè, đội nhóm hay trải nghiệm những hoạt động giải trí, du lịch sau những ngày làm việc cật lực.

Trên Facebook cá nhân, hot mom 9X chia sẻ nhiều hình ảnh, câu chuyện liên quan tới cuộc sống “điểm 10 chất lượng” của mình. Ngay từ khi bé trai Dưa Hấu mới được 6 tháng tuổi, hot mom 9X đã áp dụng phương pháp ăn dặm tự chỉ huy cho con. Bé Tuấn Anh (nickname Dưa Hấu) có 30-40 phút cho mỗi bữa ăn. Khi thức ăn được bày lên bàn, bé được quyền quyết định ăn món gì, ăn bao nhiêu và mẹ hoàn toàn không ép buộc, hết thời gian ăn, mẹ sẽ cho bé đứng dậy.

Không chỉ được mẹ rèn luyện trong việc tự lập ăn uống, tự chịu trách nhiệm, mẹ 9X Phương Phạm còn dạy con thói quen xếp hàng chờ tới lượt. Dù ở trong siêu thị hay ở khu vui chơi, con muốn chơi gì cũng phải chờ người trước chơi xong mới được chơi, tuyệt đối không được tranh giành hay nuôi suy nghĩ vì mình nhỏ hơn mà các anh chị khác phải nhường.

Nhiều đoạn clip thú vị về Dưa Hấu đã thể hiện rõ sự lễ phép, đáng yêu, lém lỉnh của cậu bé 3,5 tuổi này. Dưa Hấu ngủ phòng riêng, tự vệ sinh cá nhân đơn giản và tập làm việc nhà để tự phục vụ bản thân sau này.

Một trong những yếu tố hội chị em đặc biệt ngưỡng mộ ở hot mom 9X này chính là sự kiên trì, bền bỉ trong luyện tập

Thời gian dịch dã kéo dài, mẹ 9X lên lịch trình để cân bằng thời gian cho Dưa Hấu, lãnh đạo đội nhóm, sắp xếp công việc và… cả thời gian dành riêng cho bản thân. Phương Phạm vẫn đều đặn thường xuyên vào bếp trổ tài nữ công gia chánh, cô cũng có nhiều chuyến đi cùng bạn bè, đồng nghiệp, luôn giữ tinh thần tích cực cùng nụ cười rạng rỡ để ngày nào cũng trở thành quý giá, khoảnh khắc nào cũng trở nên lý tưởng.


Cô cũng có nhiều chuyến đi cùng bạn bè, đồng nghiệp, luôn giữ tinh thần tích cực cùng nụ cười rạng rỡ

Tâm sự với độc giả, Phương Phạm giãi bày: “Bố mình mất từ khi mình 5 tháng tuổi, mẹ làm công nhân vất vả từng ngày nuôi mình ăn học. So với bạn bè đồng trang lứa, mình thua kém nhiều. Trước đây mình béo lắm, nỗ lực giảm 15 kg và cố gắng duy trì tập tành, ăn uống khoa học để vóc dáng săn chắc và thon gọn hơn. Trải qua nhiều chuyện như vậy, mình nghĩ mọi thứ muốn có được phần nhiều đều do nỗ lực, phấn đấu, may mắn chắc chỉ là chút ít gia vị thêm vào đó mà thôi.”


Hot mom luôn có những tips hay dành cho hội chị em

Phương Phạm đang là Nhà phân phối nổi bật của một hệ thống kinh doanh


Sở hữu một cuộc sống hạnh phúc là ước mơ, là may mắn không phải ai cũng có được, nhưng tất cả chị em đều có thể rèn luyện bản lĩnh đối diện với khó khăn

Hiện tại, Phương Phạm đang là Nhà phân phối nổi bật của một hệ thống kinh doanh sản phẩm chăm sóc sức khỏe, được biết, doanh thu của bà mẹ 9x từng khiến nhiều người ngỡ ngàng, ngạc nhiên, bật ngửa – lên tói 3,5 tỷ đồng/1 tháng. Chính bởi điều đó, Phương Phạm trở thành hình mẫu phụ nữ hiện đại lý tưởng của rất nhiều bạn trẻ, đặc biệt là những ai khao khát hướng tới sự cân bằng tích cực trong mọi khía cạnh của cuộc sống.

Sở hữu một cuộc sống hạnh phúc là ước mơ, là may mắn không phải ai cũng có được, nhưng tất cả chị em đều có thể rèn luyện bản lĩnh đối diện với khó khăn và cả bản lĩnh để làm chủ vận mệnh của mình. Chính hot mom 9x này tâm sự rằng: “Ngày bé, nhà mình không khá giả gì, mẹ một mình nuôi mình. Có lần, mình nhìn thấy mẹ lấy quần áo của mợ về sửa lại để mặc, mình tự nhủ, sau này phải thật thật cố gắng, học thật giỏi, kiếm thật nhiều tiền để mẹ thích gì có thể mua tặng mẹ được, mẹ thích đi đâu có thể đưa mẹ đi được, mẹ có ốm đau cũng lo cho mẹ được…”


Con cái không chờ mình thành công rồi mới lớn, bố mẹ cũng không chờ mình trưởng thành rồi mới già đi

Thế rồi, lâu dần, từ cái cảnh khốn khổ ấy trở thành động lực to lớn, cho đến khi có Dưa Hấu, Phương Phạm lại càng quyết tâm hơn. “Con cái không chờ mình thành công rồi mới lớn, bố mẹ cũng không chờ mình trưởng thành rồi mới già đi. Nếu mỗi ngày mình lại ỉ lại 1 chút, mình lại mất đi 1 ngày có khả năng báo hiếu bố mẹ, mất đi 1 ngày cho con tương lai tốt đẹp hơn. Cứ nghĩ đến như vậy rồi làm thôi, ít lý do hơn để hành động nhiều hơn…”, chia sẻ này của Phương tự dưng làm bao người thổn thức…

 PV